Sắp xếp theo

Tản mạn về "trường chất lượng cao"

Hình ảnh của Tản mạn về "trường chất lượng cao"

Bất cứ một hệ giống giáo dục nào cũng mong muốn đào tạo ra những con người có phẩm chất cao, đủ khả năng đảm trách được những chức vụ giúp giải quyết hữu hiệu nhu cầu phát triển của xã hội. Như vậy, hệ thống giáo dục nào cũng hướng tới đạt “chất lượng cao”.

Nhưng hiện nay Sở Giáo dục Hà Nội đã quyết định đưa 18 trường thành “trường gọi là trường chất lượng cao”, và TP.Hồ Chí Minh cũng quyết định chọn 3 trường thành “chất lượng cao” thì lại có dư luận không đồng tình, phản đối. Chúng ta xem thử vì sao? Họ chống có hợp lý không? Ngoài ra, khi chưa biết có đúng là “chất lượng cao” không, thì ta cứ tạm gọi là “trường sang” cái đã.

Tại sao cần đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục và đào tạo?

Hình ảnh của Tại sao cần đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục và đào tạo?

Có thể bạn cũng như chúng tôi, không đồng tình tất cả với những ý kiến của tác giả bài này. Thực ra những cứ liệu, những ý kiến trong bài này không mới, nó đã được nói đến nhiều rồi. Nhưng tôn trọng ý kiến của tác giả, Hồn Việt vẫn đăng lên cho "rộng đường dư luận".

Học và thi lệch - vì sao?

Hình ảnh của Học và thi lệch - vì sao?

Việc học và thi ở nước ta lâu nay vốn đã có nhiều vấn đề. Gần đây lại có hai sự kiện. Thứ nhất: Học sinh trường Nguyễn Hiền ở TP.Hồ Chí Minh đã xé đề cương ôn thi môn Sử và cho tung bay từ các lớp học trên lầu khiến tạo ra một cơn mưa trắng xuống sân trường. Thứ hai: Việc nhiều trẻ em ở Hà Nội phải đi học luyện thi tốn khoảng 6-7 triệu đồng/khóa rồi mới thi vào từ 3 đến 5 trường tư thục để mong giành được một chỗ ngồi trong lớp 1 một cách cam go với tỷ lệ chọi không thua thi đại học(1). Hai sự kiện này lại một lần nữa gây xôn xao dư luận về sự lệch lạc trong việc học và thi của học sinh nước ta.

Người thầy

Hình ảnh của Người thầy
Toán lính lệ phủ Điện Bàn phối hợp với đơn vị lính phòng thành tỉnh Quảng Nam túc trực tại cánh đồng nằm giữa hai con sông Giáp Ba và Vĩnh Điện, từ sáng tới giờ đã bắt đầu thấy mỏi mệt. Kẻ đứng người ngồi, nhưng những ngọn giáo dài có tua đỏ vẫn chỉ thẳng lên trời như nhắc nhở với cấp trên, rằng người giữ món binh khí kia vẫn đang làm phận sự. Viên Niết ty coi việc hình án có vẻ nôn nóng, chống dù đi đi lại lại thị sát toán lính canh.

Có nên kết thúc chương trình trung học ở lớp 9 không?

Hình ảnh của Có nên kết thúc chương trình trung học ở lớp 9 không?

Trên báo điện tử VNEXPRESS ngày 11/9/2012 có bài Giới trẻ hào hứng với đề xuất “20 tuổi lấy bằng đại học”. Theo bài này, sau khi TS Nguyễn Trường Tùng kiến nghị kết thúc trung học vào lớp 9 thì được nhiều người ủng hộ, đặc biệt là giới trẻ. Và báo này có cho biết ý kiến của bạn đọc qua thăm dò là như sau:

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script