Sắp xếp theo

Ngôi trường của những thủ khoa

Hình ảnh của Ngôi trường của những thủ khoa

Ngày 28/7/2011, cả thầy và trò trường PTTH Vĩnh Bảo (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) vui mừng khôn xiết khi biết tin năm nay trường có trên 50% học sinh đỗ đại học. Trong đó, tập thể lớp 12A1, gồm 54 em, đỗ đại học 100% và trở thành tập thể lớp có nhiều thủ khoa nhất nước: 4 thủ khoa, 1 á khoa.

Những hệ lụy của cách nhìn sai lầm về tỉ số thi đỗ

Hình ảnh của Những hệ lụy của cách nhìn sai lầm về tỉ số thi đỗ

Mỗi năm, sau khi có kết quả thi tú tài, thì tỉ số đỗ tú tài của các địa phương khiến dư luận nước ta lại rộ lên nhiều ý kiến: Phải chăng có gian lận trong các khâu tổ chức thi, coi thi, chấm thi khiến tỉ số ở các tỉnh, thành lên cao ngất, không phản ánh trung thực chất lượng học tập của các địa phương.

Thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục đầu năm học mới 2011 - 2012

Hình ảnh của Thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục đầu năm học mới 2011 - 2012

Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên thân mến!

"Đạo Cụ Hồ"

Hình ảnh của "Đạo Cụ Hồ"

Từ nghìn xưa, nhân loại có nhiều “đạo”. Một lần, trong một bài viết Nguyễn Ái Quốc nói: “Giá như bây giờ các ông Khổng Tử, Thích Ca, J. Giê-su, Tôn Dật Tiên… ngồi lại với nhau, hẳn các ông ấy sẽ thống nhất với nhau, vì các ông ấy đều có một mục đích là cứu nhân loại…”

Để du học không là "chảy máu" chất xám và ngoại tệ

Hình ảnh của Để du học không là "chảy máu" chất xám và ngoại tệ

Nếu nhìn vào con số hàng tỉ USD từ VN chi ra nước ngoài qua con đường du học hàng năm – cũng như nhìn vào con số du học sinh (DHS) trở về nước làm việc, sẽ dễ “choáng” vì tài chính lẫn nguồn lực dường như “một đi không trở lại”.

Dạy sử, "không thể nấu sỏi và nước lã thành súp"

Hình ảnh của Dạy sử, "không thể nấu sỏi và nước lã thành súp"

Thực tế cuộc sống dạy ta rằng một khi người ta cứ nhăm nhăm định "giáo dục" một cái gì đó thì biện pháp ấy chỉ thường phản tác dụng. Món giáo dục không nên bắt... ăn sống.

Dạy, học và thi môn Lịch sử - thực trạng và giải pháp

Hình ảnh của Dạy, học và thi môn Lịch sử - thực trạng và giải pháp

Để khắc phục những hạn chế của việc dạy và học môn Lịch sử trong trường phổ thông, Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Vũ Dương Ninh (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho rằng, trước hết, cần thay đổi quan niệm, cách nhìn nhận về vị trí của môn học vốn vẫn bị coi là môn phụ này. Đồng thời, cần phải sửa đổi chương trình và sách giáo khoa môn Lịch sử ở cấp học phổ thông; có sự đầu tư phương tiện phụ trợ cho việc học tập chính khóa và bồi dưỡng năng lực của đội ngũ giáo viên.

Nhiệm kỳ Bộ trưởng mới và nền Giáo dục rất cần dấu ấn

Hình ảnh của Nhiệm kỳ Bộ trưởng mới và nền Giáo dục rất cần dấu ấn

Trước bao vấn đề còn tranh cãi, nhiều câu hỏi còn dở dang, ngành giáo dục cần người đứng đầu phải có bản lĩnh và thực sự có dấu ấn cá nhân. Dấu ấn ấy chính là thái độ dám chịu trách nhiệm, điềm tĩnh, cẩn trọng nhưng dứt khoát trong xử lý những vấn đề có tính chiến lược của ngành.

Ông lão mê sách

Hình ảnh của Ông lão mê sách

Niềm say mê sách khiến cho những ai lần đầu biết đến đều cho rằng ông là “gã khùng”, “gã mọt sách”. Thế nhưng nhìn vào “gia tài” gần 30.000 đầu sách đồ sộ của ông, nhiều người phải giật mình kính nể.

Ông lão mê sách

Hình ảnh của Ông lão mê sách

Niềm say mê sách khiến cho những ai lần đầu biết đến đều cho rằng ông là “gã khùng”, “gã mọt sách”. Thế nhưng nhìn vào “gia tài” gần 30.000 đầu sách đồ sộ của ông, nhiều người phải giật mình kính nể.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script