Du lịch
Sắp xếp theo

HV132 - Du lịch Đài Loan - Những điều đáng suy gẫm…

Hình ảnh của HV132 - Du lịch Đài Loan - Những điều đáng suy gẫm…

Đài Loan chỉ là một hòn đảo nhỏ, diện tích hơn 36.000km2, dân số chỉ hơn 23 triệu người, nhưng là 1 trong 4 con rồng của châu Á, GDP đầu người năm 2017 là 24.000 USD. Chỉ 5 ngày du lịch kiểu cưỡi ngựa xem hoa ở Đài Loan, không phải là một chuyến tham quan học tập, nhưng những điều trông thấy trên lãnh thổ này rõ ràng có những điều chúng ta phải suy nghĩ…

Đền thượng, chốn bồng lai trên đỉnh non Tản

Hình ảnh của Đền thượng, chốn bồng lai trên đỉnh non Tản

        Khám phá bí mật của ngàn xanh "Trên đỉnh Non Tản", bạn mới thấy Nguyễn Tuân viết về cuộc sống chốn thần tiên "ngày tháng thì dài, mà không thấy sốt ruột" là có thật.

Chùa Khmer Nam Bộ

Hình ảnh của Chùa Khmer Nam Bộ

Hiện tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có khoảng 600 ngôi chùa Khmer, trong đó có rất nhiều ngôi cổ có vài trăm tuổi được công nhận là Di tích lịch sử văn hoá cấp Quốc gia, là điểm thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Bàu Trắng lung linh sắc nắng

Hình ảnh của Bàu Trắng lung linh sắc nắng

Thật khó tưởng tượng giữa một vùng đất khắc nghiệt về thời tiết, quanh năm khô hạn, mưa ít nắng nhiều phơi trần những đồi cát chập chùng chồm mình ra biển lại có một hồ nước rộng mênh mông đã có tự bao đời. Bàu Trắng thuộc thôn Bình Nhơn ngày xưa và nay nằm ở xã Hòa Thắng huyện Bắc Bình, cách TP. Phan Thiết khoảng 65 km nếu đi quốc lộ 1A đến ngã ba Lương Sơn rẽ vào hoặc từ khu du lịch Hòn Rơm - Mũi Né thì dưới 12 km.

Nét đẹp Phú Quốc

Hình ảnh của Nét đẹp Phú Quốc

Xe taxi đến đón chúng tôi lúc 7 giờ sáng, bến tàu ở bên kia sông, ngay trước mắt chúng tôi. Chiếc tàu cao tốc đã đậu sẵn, nhân viên đang chất các xe hai bánh, hành lý cồng kềnh lên nóc tàu. Tôi hỏi chồng tôi, liệu tàu có lật lộn ngược vì hành lý trên nóc nặng quá không?

Praha quyến rũ

Hình ảnh của Praha quyến rũ

Từ Dresden (CHLB Đức), chúng tôi chạy xe khoảng 120 phút trên xa lộ, qua biên giới và vùng đồi núi phong cảnh nên thơ miền Bắc Czech là đến Praha. Thủ đô quyến rũ này mới trải qua 17 ngày Festival bia được tổ chức hàng năm với hơn 70 thương hiệu bia nổi tiếng của Czech, trong đó có nhãn hiệu Plzeň  (Pilsen) của vùng Bohemia mà nhiều thực khách ở Việt Nam đã biết đến từ lâu.

Đầu năm thăm lăng ông nội vua Hùng

Hình ảnh của Đầu năm thăm lăng ông nội vua Hùng
Lâu nay, con dân nước Việt luôn hướng về đất Tổ ngày 10-3 âm lịch, nhưng ít người biết, dịp tháng Giêng còn có ngày giỗ Thuỷ tổ nước Nam Kinh Dương Vương, là ông nội vua Hùng ở làng Á Lữ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Ghé thăm 10 ngôi làng “nổi” tuyệt đẹp trên Thế giới

Hình ảnh của Ghé thăm 10 ngôi làng “nổi” tuyệt đẹp trên Thế giới
Vẻ đẹp vừa nên thơ, vừa dân dã của những ngôi làng bập bềnh trên sông nước luôn làm nao lòng khách du lịch.

Nhà sàn Bác Hồ - biểu tượng của bản tuyên ngôn kiến trúc Việt Nam

Hình ảnh của Nhà sàn Bác Hồ - biểu tượng của bản tuyên ngôn kiến trúc Việt Nam
Năm 2000, tôi được mời dự cuộc hội thảo với đoàn kiến trúc sư (KTS) quốc tế ở thủ đô Hà Nội. Bản thân tôi và giới KTS Việt tham dự đều thực sự kinh ngạc khi nghe Chủ tịch Hội Liên hiệp Kiến trúc sư Quốc tế (UIA) Vassilis Sgoutas nói rằng: “Xu thế toàn cầu hóa là điều không thể đảo ngược được, nhưng mỗi quốc gia phải tìm cách gìn giữ bản sắc văn hóa của mình, trong đó có kiến trúc… Tôi thực sự thấm thía với câu nói ghi trong Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh: Không có gì quý hơn độc lập tự do! Với tôi, nó không chỉ có ý nghĩa về mặt chính trị mà còn về mặt văn hóa nữa. Kiến trúc mỗi nước cũng cần phát triển trong độc lập tự do”.
  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script