Văn học
Sắp xếp theo

HV155 - Đọc lại mấy bài thơ của Nguyễn Xuân Sanh

Hình ảnh của HV155 - Đọc lại mấy bài thơ của Nguyễn Xuân Sanh

LTS: Đầu năm, tòa soạn nhận được thư của GS Nguyễn Xuân Nam, nói về mấy bài thơ của GS Trần Thanh Đạm. Nhân đây, Hồn Việt xin giới thiệu 2 bài thơ của GS Trần Thanh Đạm (đã quá cố) để nhớ về ông.

Hồn Việt cũng xin giới thiệu bài Đọc lại mấy bài thơ của Nguyễn Xuân Sanh để tưởng nhớ nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh vừa mất, thọ đúng 100 tuổi.

HV155 - Một câu chuyện sinh động và cảm động

Hình ảnh của HV155 - Một câu chuyện sinh động và cảm động

Bìa cuốn tiểu thuyết Đi trốn của Bình Ca

HV155 - NGUYỄN ĐÌNH THI - Hạt bụi vàng đơn độc…

Hình ảnh của HV155 - NGUYỄN ĐÌNH THI - Hạt bụi vàng đơn độc…

Sinh vào những năm 20 của thế kỷ 20, Nguyễn Đình Thi đến với Cách mạng tháng Tám bằng tấm tình trong trắng của một thanh niên “Tây học”, yêu nước như yêu tình đầu: “Anh yêu em như anh yêu đất nước/ Vất vả đau thương tươi thắm vô ngần”. Cuộc lột xác của ông theo kháng chiến cũng là một cuộc lột xác lãng mạn, dù cho “rớm máu”.

← Nguyễn Đình Thi

HV155 - Chờ rét

Hình ảnh của HV155 - Chờ rét

Minh họa: ĐINH DŨNG

HV155 - Trang thơ ĐỖ CHU

Hình ảnh của HV155 - Trang thơ ĐỖ CHU

Đỗ Chu là một cây bút văn xuôi, và anh đã được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn xuôi. Nhưng dường như chưa thỏa mãn với những gì đã được anh trút vào các trang văn giàu chất thơ, anh làm thơ, vẽ tranh. Thơ của anh như những mảnh hồn bay như mây vờn giữa trời xanh, tự do tự tại. Nhưng đó là những tứ thơ súc tích, gợi lên nhiều suy tư và cảm xúc cho những ai thích lối thơ này.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script