Âm nhạc
Sắp xếp theo

HV156 - Làm thế nào đưa Rap Việt về với văn hóa dân tộc...

Hình ảnh của HV156 - Làm thế nào đưa Rap Việt về với văn hóa dân tộc...

Rap được “du nhập” vào Việt Nam vào những năm thập niên 1990. Cho đến nay, Rap vẫn chưa hoàn toàn được chấp nhận bởi nhiều lý do. Tuy vậy, Rap vẫn có một số lượng người lựa chọn thưởng thức, làm theo, là “thú chơi” và thậm chí chọn làm nghề!

Sân khấu Rap Việt khá ấn tượng

HV156 - Thăm nhà nàng Juliet và xem nhạc kịch ở Verona

Hình ảnh của HV156 - Thăm nhà nàng Juliet và xem nhạc kịch ở Verona

←Bức tượng nàng Juliet ở lối vào nhà

HV156 - Câu chuyện Karaoke

Hình ảnh của HV156 - Câu chuyện Karaoke

Người Việt gọi vui “karaoke” có nghĩa là cứ “ca ra là OK”. Vậy là dân ta thoải mái ca ra, dù nhiều khi chẳng OK chút nào. Trong mùa dịch COVID này, người người ở nhà, thiếu thú vui giải trí, người ta đâm ra thích karaoke.

HV156 - Một tấm ảnh, một trời thương nhớ

Hình ảnh của HV156 - Một tấm ảnh, một trời thương nhớ

←Tác giả hát bài Xuân chiến khu cùng anh Phạm Đức Luân đàn guitar phụ họa, trước hơn 5.000 khán giả ở Philippe Hall (Düsseldorf)

HV140 - Tôi gặp lại tuổi 25 trên đất Bắc

Hình ảnh của HV140 - Tôi gặp lại tuổi 25 trên đất Bắc

Cuối tháng 6 năm 2016, nhạc sĩ đồng hương Võ Đông Điền tặng tôi một đĩa CD gồm 4 ca khúc của tôi sáng tác trong những năm 60 ở Hà Nội. Bốn bài hát này được lấy từ Internet, đó là Chiều trên bản Mèo (1961), Hàng em mang tới chiến hào (1964), Ngợi ca anh hùng Trừ Văn Thố (1965) và Câu hò trên tuyến lửa Vĩnh Linh (1967). Đây là niềm vui quá bất ngờ không sao tả xiết.

HV132 - Ca sĩ LAN ANH: Hát hay, đó là nhu cầu tự thân

Hình ảnh của HV132 - Ca sĩ LAN ANH: Hát hay, đó là nhu cầu tự thân

Giản dị trong bộ trang phục gọn gàng lên lớp, Lan Anh tươi tắn đưa bàn tay nhỏ nhắn nhưng ấm áp bắt tay tôi, mời dùng tách trà Thái Nguyên xanh trong thơm dịu và cười: “Mời nhà báo dùng trà đạm bạc và xin cứ trao đổi thân tình ạ!”. Và dưới đây là câu chuyện của chúng tôi, sau đêm nhạc riêng “Ánh trăng tình yêu”(*) rất thành công của Lan Anh.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script