Ẩm thực
Sắp xếp theo

Quan niệm ẩm thực Đông – Tây

Hình ảnh của Quan niệm ẩm thực Đông – Tây

Mọi người sống trên trái đất này đều phải ăn uống, nhưng do truyền thống văn hóa khác nhau nên quan niệm về ăn uống, đối tượng ăn uống và cách ăn uống giữa phương Đông và phương Tây cũng khác nhau.

Báo TQ: “Tứ đại kim cương” của ẩm thực Việt

Hình ảnh của Báo TQ: “Tứ đại kim cương” của ẩm thực Việt

“Tứ đại kim cương” mà những trang báo Trung Quốc đề cập chẳng phải thứ cao lương mỹ vị, mà đơn giản là nước mắm, chanh, hành phi khô và muối lạc trong mâm cơm của người Việt.

Nhớ vị tương Nam Đàn

Hình ảnh của Nhớ vị tương Nam Đàn

Mỗi lần về quê, mẹ tôi thường dặn qua Nam Đàn nhớ mua vài can tương. Vì hồi trẻ, mẹ từng học Trường Sư phạm Nam Thanh và đã “nghiền” thứ đặc sản này của Nam Đàn. Nay đã rời bục giảng, suốt ngày bận tíu tít với việc dỗ mấy đứa cháu nhỏ, nhưng vẫn không thể nào quên được hương vị của nước tương.

Dẻo thơm bánh tét cốm dẹp Trà Vinh

Hình ảnh của Dẻo thơm bánh tét cốm dẹp Trà Vinh

Trà Vinh là vùng đất của những ngôi chùa Khmer độc đáo, lễ hội truyền thống và ẩm thực đa sắc màu. Chính sự cộng cư của ba dân tộc Kinh – Hoa – Khmer đã tạo nên văn hóa ẩm thực Trà Vinh rất phong phú và đặc trưng. Bánh tét cốm dẹp, món bánh dân dã này là sự kết tinh giữa quá trình tư duy sáng tạo và sự giao thoa văn hóa ẩm thực của người dân nơi đây.

Rau bình bát nấu canh hột vịt lộn

Hình ảnh của Rau bình bát nấu canh hột vịt lộn

Bình bát là loại dây leo thường mọc hoang, um tùm, lá xanh mướt, thuộc họ bầu bí. Lá bình bát mọc so le, hình trái tim, hoa màu trắng, có năm cánh. Trái lúc còn non có màu xanh giống như dưa leo, to bằng ngón tay cái, vị đắng, lúc chín có màu đỏ rực, ăn khá ngon, ngọt.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script