Ẩm thực
Sắp xếp theo

Phở sắn Quế Sơn

Hình ảnh của Phở sắn Quế Sơn

TRẦN VŨ

Đến huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, bạn hỏi bất kỳ ai, món gì là đặc sản ở đây? Chắc chắn, bạn sẽ nhận được một câu trả lời là phở sắn! Tôi nói như thế là hoàn toàn không ngoa, bởi vì đến nay Quế Sơn là địa phương duy nhất có món phở sắn độc đáo này.

Kdal um món ăn hấp dẫn của người Cơtu

Hình ảnh của Kdal um món ăn hấp dẫn của người Cơtu

LÊ QUỐC KỲ

Hàng năm, khi những cơn mưa cuối mùa và những trận lụt đã dứt, thì hàng chục đồng bào Cơtu ở quê tôi – thôn Phú Túc xã Hoà Phú, Hoà Vang (TP Đà Nẵng) đi theo các triền nà bên suối Lỗ Đông để đào tìm con Kdal. Kdal là một ấu trùng có thân bằng ngón tay út, màu trắng ngà, hoặc trắng xanh, đầu và răng bằng kitin cứng, có hai cái răng nằm ngang, sống ở các bãi bồi ven sông hoặc tại các vùng đất pha cát và nhiều lá mục…

Lẩu mắm cá bống kèo

Hình ảnh của Lẩu mắm cá bống kèo

NGUYỄN MẪN CÁN

Vào mùa nước nổi, điên điển nở vàng trên cánh đồng ngập nước. Cá bống kèo chen chúc từng đàn vào ruộng, còn rau đắng thì mọc xanh um quanh nhà. Đến với miệt vườn lúc này không gì bằng thưởng thức lẩu mắm cá bống kèo.

Mắm cua đồng

Hình ảnh của Mắm cua đồng

NGUYỄN TRUNG HIẾU

Có một món ăn dân dã mà tôi dám chắc các bạn trẻ ở thành phố, trên dưới hai mươi tuổi, không dễ biết - mắm cua đồng.

Những món ăn độc đáo của thi sĩ Tản Đà

Hình ảnh của Những món ăn độc đáo của thi sĩ Tản Đà

TẠ NGỌC HÀ

Thi sĩ Tản Đà tên là Nguyễn Khắc Hiếu (1889-1939) quê ở làng Khê Thượng (nay thuộc huyện Ba Vì) nơi có phong cảnh hữu tình núi Tản – sông Đà, có những đặc sản của núi rừng Ba Vì, lại có biết bao thuỷ sản ngon của vùng ngã ba sông – nơi giao nhau giữa sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Ông cũng rất nổi tiếng về chuyện “sành ăn” trong giới văn nghệ Việt Nam thời ấy.

Gỏi sứa

Hình ảnh của Gỏi sứa

HỮU NGÂN

Vùng biển Phú Yên từ tháng 3 đến tháng 9 thì sứa về và nhất là vào cuối hạ đầu thu, sứa rất nhiều và ngon. Trong các món được chế biến từ sứa thì gỏi là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Các món bún ngon

Hình ảnh của Các món bún ngon

Kim Quyên

Một trong những món ăn khoái khẩu của người Việt không thể không kể đến là các món bún. Thật vậy, món bún có mặt “trên từng cây số”, từ những bữa ăn thường ngày cho đến những buổi yến tiệc. Bún góp phần đắc lực làm cho bữa ăn thêm sang trọng, đầm ấm và nhất là mang lại dư vị khiến người sành ăn khó quên.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script