Tin tức
Sắp xếp theo

HV155 - Tại sao trong chế độ xã hội chủ nghĩa đàn bà hài lòng về tình dục hơn?

Hình ảnh của HV155 - Tại sao trong chế độ xã hội chủ nghĩa đàn bà hài lòng về tình dục hơn?

Cuộc trưng cầu ý kiến người dân diễn ra sau khi hai nước Đức hợp nhất vào năm 1990 đã chứng minh rằng, tại nước Cộng hòa Dân chủ Đức - xã hội chủ nghĩa người đàn bà đạt tới sự mãn nguyện tình dục lớn hơn 2 lần so với chị em ở Cộng hòa Liên bang Đức - tư bản chủ nghĩa. Trong cuốn sách mới của mình, nhà nhân chủng học Kristen Ghodsee của Trường đại học Pennsylvania (Mỹ) đã khẳng định rằng trong chế độ XHCN người phụ nữ được hạnh phúc hơn trong chuyện giường chiếu. Sau đây là bài phỏng vấn của phóng viên Sean Illing với bà Kristen Ghodsee, nhà nhân chủng học. Bài đăng trên báo VOX (Mỹ).

HV154 - Phương tiện bay không người lái và cuộc chiến tranh trong tương lai

Hình ảnh của HV154 - Phương tiện bay không người lái và cuộc chiến tranh trong tương lai

Máy bay không người lái, điều khiển từ xa (UAV - viết tắt của tiếng Anh Unmanned aerial vehicle) đã trở thành thứ vũ khí quá rẻ, dễ sử dụng, đầy hiệu quả và ngày càng “lấn át” các loại xe bọc thép truyền thống trên chiến trường toàn thế giới. Syria, Libya, NagornoKarabakh là những ví dụ gần đây nhất về những ưu thế của thứ vũ khí chiến tranh kiểu này. Liệu xe tăng, xe bọc thép có thể sẽ bị loại ra khỏi cuộc chiến hay không?

Máy bay không người lái “đông như bầy ong”​

HV154 - Vĩnh biệt Lê Sơn

Hình ảnh của HV154 - Vĩnh biệt Lê Sơn

Tác giả (bìa trái) cùng các bạn văn đến viếng nhà văn, dịch giả Lê Sơn

HV154 - Báo Nga “mổ xẻ” nguyên nhân khiến Việt Nam là “ngôi sao” chống COVID-19 và điểm tựa từ lòng yêu nước

Hình ảnh của HV154 - Báo Nga “mổ xẻ” nguyên nhân khiến Việt Nam là “ngôi sao” chống COVID-19 và điểm tựa từ lòng yêu nước

Tờ Sputnik của Nga cho rằng, không ngẫu nhiên mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã lấy Việt Nam làm tấm gương điển hình cho các nước khác học tập trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, còn báo chí thế giới tôn vinh Việt Nam là “ngôi sao” trong cuộc chiến chống đại dịch.

Trong cuộc chiến chống COVID-19, Chính phủ Việt Nam đã biết lấy truyền thống yêu nước và anh dũng kháng chiến của nhân dân trong nước làm điểm tựa

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script