Hôn nhân Gia đình
Sắp xếp theo

HV155 - Tại sao trong chế độ xã hội chủ nghĩa đàn bà hài lòng về tình dục hơn?

Hình ảnh của HV155 - Tại sao trong chế độ xã hội chủ nghĩa đàn bà hài lòng về tình dục hơn?

Cuộc trưng cầu ý kiến người dân diễn ra sau khi hai nước Đức hợp nhất vào năm 1990 đã chứng minh rằng, tại nước Cộng hòa Dân chủ Đức - xã hội chủ nghĩa người đàn bà đạt tới sự mãn nguyện tình dục lớn hơn 2 lần so với chị em ở Cộng hòa Liên bang Đức - tư bản chủ nghĩa. Trong cuốn sách mới của mình, nhà nhân chủng học Kristen Ghodsee của Trường đại học Pennsylvania (Mỹ) đã khẳng định rằng trong chế độ XHCN người phụ nữ được hạnh phúc hơn trong chuyện giường chiếu. Sau đây là bài phỏng vấn của phóng viên Sean Illing với bà Kristen Ghodsee, nhà nhân chủng học. Bài đăng trên báo VOX (Mỹ).

HV141 - Chuyện quá cũ nhưng rất mới

Hình ảnh của HV141 - Chuyện quá cũ nhưng rất mới

Hãy coi chừng các lời khuyên dạy trong nhiều loại sách viết về hạnh phúc gia đình. Và sau đây là một ý kiến của một phụ nữ có 30 năm sống đời hạnh phúc.

Những cách vui xuân...

Hình ảnh của Những cách vui xuân...

Tết là dịp mà người Việt chúng ta đón đợi nhất trong năm, một đợt nghỉ theo chính sách nhà nước dài nhất dành cho tất cả mọi người, một lễ hội tốn kém tiền bạc lẫn tốn nhiều giấy mực nhất. Năm nào cũng lặp lại như thế nhưng rồi mỗi năm Tết đến chúng ta lại vẫn nao nức. Tuy vậy, cùng với sự phát triển của cuộc sống, cách đón Tết truyền thống của dân tộc cũng dần dần có nhiều đổi thay.

Không được yêu thương, trẻ sẽ như thế nào?

Hình ảnh của Không được yêu thương, trẻ sẽ như thế nào?

Nếu thử làm một cuộc thăm dò dành cho các bậc cha mẹ ở nhiều độ tuổi, nhiều thành phần, nghề nghiệp khác nhau với một câu hỏi chung rằng “Quý vị có thương con mình không?”, chắc  chắn sẽ có 100% trả lời rằng “có” và có thể người hỏi còn bị… cự  vì một câu hỏi vô duyên và có phần xúc phạm!

Gia pháp

Hình ảnh của Gia pháp

Từ “pháp” trong “quốc pháp”, “gia pháp” có gốc chữ Hán. Theo tự điển Hán - Việt của Thiều Chửu, “pháp có nghĩa là phép, có khuôn phép nhất định để cho người ta tuân theo”.

Hôn nhân tại Pháp: Tình yêu hay tính toán

Hình ảnh của Hôn nhân tại Pháp: Tình yêu hay tính toán

Cùng với cuộc bầu cử tổng thống Pháp vừa qua, nhân sự kiện cựu đệ nhất phu nhân Carla Bruni-Sarkozy nhường chỗ cho đương kim đệ nhất phu nhân Valérie Trierweiler, một số báo chí mở ra một mặt trận “phụ” mà châm chọc “chính” về đời tư của tổng thống và những người phụ nữ trong cuộc đời họ.

Gia vị cho tổ ấm

Hình ảnh của Gia vị cho tổ ấm

Tổ chức cho cuộc sống gia đình có thể ví như nấu một bữa ăn hay tổ chức một bữa tiệc. Cũng chừng ấy nguyên vật liệu như gạo, thịt, cá, rau… nhưng vào tay người nội trợ thông minh, khéo léo, biết cách dùng gia vị thì cả nhà sẽ được thưởng thức một bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng, lắm khi là những “tuyệt tác” ẩm thực khiến người ăn… nhớ đời.

“Tương kính như tân”, dễ hay khó?

Hình ảnh của “Tương kính như tân”, dễ hay khó?

Ngày nay nhiều nơi người ta mở những khóa học gọi là kỹ năng về ứng xử trong đời sống vợ chồng, còn in ra thành sách thì vô số, bày bán đầy trong các hiệu sách. Còn với người xưa, họ thường đúc kết những kỹ năng quý báu ấy trong những câu ngắn gọn, dễ nhớ.

Được yêu thương...

Hình ảnh của Được yêu thương...

Hầu hết ở mỗi con người đều tồn tại một nhu cầu dai dẳng, gần như bất tận, đúng hơn là một khát vọng vô cùng mãnh liệt từ lúc sinh ra cho đến khi lìa đời. Đó là khát vọng được yêu thương.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script