Sắp xếp theo

HV156 - Con người có...3 trái tim

Hình ảnh của HV156 - Con người có...3 trái tim

Mỗi con người chúng ta đều có một trái tim, nó có chức năng bơm đều đặn để đẩy máu theo các động mạch và đem dưỡng khí, các chất dinh dưỡng đến toàn bộ cơ thể, đồng thời loại bỏ các chất thải trong quá trình trao đổi chất. Nhưng có nhiều người lại cho rằng con người chúng ta có tới… ba trái tim, vậy trái tim thứ hai và thứ ba của con người là gì?

←Trái tim là bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể con người

HV155 - Ngày xuân bàn về hỉ lạc liệu pháp

Hình ảnh của HV155 - Ngày xuân bàn về hỉ lạc liệu pháp

Người Trung Quốc có câu: “Tiếu nhất tiếu, thập niên thiếu” (Một tiếng cười, trẻ mười năm), ý nói: nếu nụ cười luôn nở trên môi thì người ta có thể trẻ ra và sống lâu hơn. Trong lịch sử của y học cổ truyền phương Đông, tiếng cười đã được các chuyên gia khá coi trọng vì cười là biểu hiện của niềm vui, mà vui (hỉ) là 1 trong 7 loại tình chí có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ và bệnh tật của con người.

HV154 - 3 nguyên tắc vàng chặn đứng sự hình thành khối u trong cơ thể

Hình ảnh của HV154 - 3 nguyên tắc vàng chặn đứng sự hình thành khối u trong cơ thể

Tế bào ung thư luôn tiềm tàng trong cơ thể mỗi chúng ta nhưng nó được kiểm soát bởi một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Để ngăn chặn sự phát triển các khối u, hãy tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Hoạt động thể chất giúp tăng cường hệ miễn dịch mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được​

HV153 - Báo Telegraph (Anh) nhận định: Việt Nam dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp...

Hình ảnh của HV153 - Báo Telegraph (Anh) nhận định: Việt Nam dập dịch bằng những chiến lược hiệu quả một cách khủng khiếp...

*Bài viết thể hiện quan điểm của MICHAEL TATARSKI - phóng viên Telegraph, tờ báo uy tín của nước Anh.

HV152 - 5 kiểu ăn sáng bị WHO đưa vào “danh sách đen”

Hình ảnh của HV152 - 5 kiểu ăn sáng bị WHO đưa vào “danh sách đen”

Để bắt đầu ngày mới một cách lành mạnh nhất, chúng ta nên phòng tránh 5 loại thức ăn đã được Tổ chức Y tế thế giới xếp vào “danh sách đen”, nếu duy trì hằng ngày thì không chỉ gây tổn hại cơ thể, gây béo phì mà còn kích thích tế bào ung thư phát triển.

HV151 - Tác động bí ẩn lên não của COVID-19

Hình ảnh của HV151 - Tác động bí ẩn lên não của COVID-19

Bệnh nhân COVID-19 trải qua nhiều biến chứng liên quan tới thần kinh như mất khứu giác, vị giác, đột quỵ, rối loạn chức năng não. Một trong những điều khó hiểu về vi rút nCoV là bao nhiêu cơ quan trong cơ thể bị ảnh hưởng. Các bác sĩ đã đề cập tới tim, phổi và hệ tiêu hóa nhưng tác động của COVID-19 lên hệ thần kinh vẫn là một bí ẩn lớn.

HV151 - Điều trị ung thư ở Pháp

Hình ảnh của HV151 - Điều trị ung thư ở Pháp

LTS: Đây là bài viết của Mathilde Tuyết Trần, một cây bút quen thuộc của tạp chí Hồn Việt. Năm vừa qua, chị đã phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo: ung thư vú. Bài viết gần như tự sự của chị trong suốt quãng thời gian điều trị bệnh mà chúng tôi trích từ quyển sách chị vừa xuất bản tại Paris: Ung thư - Hành trình đến với cảm thông. Đọc bài viết của chị mới hiểu hết những ưu và nhược điểm của nền y tế của Pháp mà trước nay ai cũng nghĩ là ưu việt. Chị Tuyết Trần từ khi bắt đầu cảm thấy không ổn ở ngực từ đầu tháng 5-2019, nhưng phải 2 tháng sau, để có được kết quả chính xác về căn bệnh của mình, vợ chồng chị đã phải xuôi ngược trên đoạn đường 5.000km từ bệnh viện này đến bệnh viện khác. Và khi được điều trị gọi là tạm ổn sau 8 lần hóa trị và nhiều lần xạ trị, anh chị đã phải trải qua đoạn đường 22.000km...

Quyển sách chị viết trong cơn đau xé của cuộc đại phẫu, trong một cơ thể lả đi vì những trận hóa trị kinh hồn, của những đợt xạ trị bỏng rát, và của nỗi buồn lặng khi nhìn mái tóc mình ngày càng vơi đi và biến mất… Đây không phải là cuốn sách kể khổ của một bệnh nhân ung thư, mà là tất cả những kinh nghiệm đã trải qua muốn truyền lại cho những người cùng cảnh ngộ với mình. Và đó chính là ân tình của chị với cuộc đời này.

HV150 - Phương thức để cả đời khỏe mạnh, yên tâm vui sống

Hình ảnh của HV150 - Phương thức để cả đời khỏe mạnh, yên tâm vui sống

SỨC KHỎE

Sống khỏe mạnh, hạnh phúc và không phải nơm nớp lo sợ sự tấn công của bệnh tật không phải là điều bất khả thi. Các chuyên gia đầu ngành đã đưa ra lời khuyên và đó cũng chính là công thức để cả đời khỏe mạnh, yên tâm vui sống.

HV149 - Đừng tự hủy hoại gan bằng việc lạm dụng thuốc tây

Hình ảnh của HV149 - Đừng tự hủy hoại gan bằng việc lạm dụng thuốc tây

Hiện nay ngày càng có nhiều nơi bán thuốc mà người bệnh có thể dễ dàng mua thuốc mà không cần phải có đơn của bác sĩ, chính vì điều này càng khiến cho việc lạm dụng thuốc trở nên phổ biến. Và bộ phận phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất là gan - nơi chịu trách nhiệm chính trong việc chuyển hóa tất cả các thuốc vào cơ thể.

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script