Sắp xếp theo

HV151 - Điều trị ung thư ở Pháp

Hình ảnh của HV151 - Điều trị ung thư ở Pháp

LTS: Đây là bài viết của Mathilde Tuyết Trần, một cây bút quen thuộc của tạp chí Hồn Việt. Năm vừa qua, chị đã phải chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo: ung thư vú. Bài viết gần như tự sự của chị trong suốt quãng thời gian điều trị bệnh mà chúng tôi trích từ quyển sách chị vừa xuất bản tại Paris: Ung thư - Hành trình đến với cảm thông. Đọc bài viết của chị mới hiểu hết những ưu và nhược điểm của nền y tế của Pháp mà trước nay ai cũng nghĩ là ưu việt. Chị Tuyết Trần từ khi bắt đầu cảm thấy không ổn ở ngực từ đầu tháng 5-2019, nhưng phải 2 tháng sau, để có được kết quả chính xác về căn bệnh của mình, vợ chồng chị đã phải xuôi ngược trên đoạn đường 5.000km từ bệnh viện này đến bệnh viện khác. Và khi được điều trị gọi là tạm ổn sau 8 lần hóa trị và nhiều lần xạ trị, anh chị đã phải trải qua đoạn đường 22.000km...

Quyển sách chị viết trong cơn đau xé của cuộc đại phẫu, trong một cơ thể lả đi vì những trận hóa trị kinh hồn, của những đợt xạ trị bỏng rát, và của nỗi buồn lặng khi nhìn mái tóc mình ngày càng vơi đi và biến mất… Đây không phải là cuốn sách kể khổ của một bệnh nhân ung thư, mà là tất cả những kinh nghiệm đã trải qua muốn truyền lại cho những người cùng cảnh ngộ với mình. Và đó chính là ân tình của chị với cuộc đời này.

HV150 - Phương thức để cả đời khỏe mạnh, yên tâm vui sống

Hình ảnh của HV150 - Phương thức để cả đời khỏe mạnh, yên tâm vui sống

SỨC KHỎE

Sống khỏe mạnh, hạnh phúc và không phải nơm nớp lo sợ sự tấn công của bệnh tật không phải là điều bất khả thi. Các chuyên gia đầu ngành đã đưa ra lời khuyên và đó cũng chính là công thức để cả đời khỏe mạnh, yên tâm vui sống.

HV149 - Đừng tự hủy hoại gan bằng việc lạm dụng thuốc tây

Hình ảnh của HV149 - Đừng tự hủy hoại gan bằng việc lạm dụng thuốc tây

Hiện nay ngày càng có nhiều nơi bán thuốc mà người bệnh có thể dễ dàng mua thuốc mà không cần phải có đơn của bác sĩ, chính vì điều này càng khiến cho việc lạm dụng thuốc trở nên phổ biến. Và bộ phận phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất là gan - nơi chịu trách nhiệm chính trong việc chuyển hóa tất cả các thuốc vào cơ thể.

HV148 - Ăn sao cho đủ vitamin và khoáng chất để tăng đề kháng?

Hình ảnh của HV148 - Ăn sao cho đủ vitamin và khoáng chất để tăng đề kháng?

Nâng cao sức đề kháng để tăng đề kháng? của bản thân chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong mùa dịch này. Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp chúng ta nâng cao sức đề kháng.


 

HV146 - SỨC KHỎE Những chủng vi rút mới sẽ xuất hiện bên cạnh con người như thế nào?

Hình ảnh của HV146 - SỨC KHỎE Những chủng vi rút mới sẽ xuất hiện bên cạnh con người như thế nào?

Do nhiều nguyên nhân, những chủng vi rút mới sẽ xuất hiện bên cạnh con người

 

  • PArner Honvietquochoc
  • Viet nam air
  • free hit counter script