ĐẤT NƯỚC MÌNH CHƯA BAO GIỜ ĐƯỢC BÌNH YÊN

TÂY NGUYÊN CHƯA BAO GIỜ BÌNH YÊN.

Bài của anh Nguyễn Đức Dũng, đơn vị mình -E29-F307. Anh Thiện cũng là người đơn vị mình, từng làm Chủ tịch xã Ea Tiêu. Mình đã đến xã này. Các anh trước từng đánh Fulro, giờ vẫn vững vàng nơi đầu sóng. Cảm ơn các anh rất nhiều!

Ở ĐĂK LĂK  mấy ngày vừa qua được thông tin về việc  một nhóm người mang theo vũ khí, trong đó có cả súng trường quân dụng CKC đột nhập tấn công vào trụ sở UBND và CÔNG AN  xã EA K TUA và EA TIÊU thược huyện  CƯ QUIN tỉnh ĐĂK LĂK  giết hại 4 đ.c cán bộ CÔNG AN xã , 1 đ.c BT 1 đ.c CHỦ TỊCH xã. Vụ việc gây bức xúc dư luận xã hội chính trị cả nước. Sự quan tâm, lo lắng đến sự bình an của đất nước, sự phẫn uất đối với những tên khủng bố man rợ phá hoại sự bình yên TỔ  QUỐC là lẽ tất nhiên trong đó có anh em CCB trung đoàn 29 sư đoàn 968 sư đoàn 307 trong csr nước đã từng giả phóng TÂY NGUYÊN  1975 và truy quét đảng phản động FUL RÔ và nhà nước ĐỀ GA do THỰC DÂN PHÁP, ĐẾ QUỐC MỸ và một số nước Đông Nam Á như Thái Lan Căm Pu chia tài trợ, nuôi dưỡng. Trong khuôn khổ bài này tôi không nói chi tiết về bọn phản động FUL RÔ và quan thầy của nó. Bản chất của chúng phá hoại sự toàn ven lãnh thổ, chia rẽ đoàn kết dân tộc, làm suy yếu VN là không bao giờ thay đổi bởi vậy không cho phép chúng ta mất cảnh giác với các thế lực này.

Một số tang vật được thu giữ từ các nghi phạm (ảnh: Công an nhân dân)

Một số đ.đ  e29 f307 ở các tỉnh biết tôi ở ĐĂK LĂK cùng nhiều đ.đ còn ở lại sinh sống trong đó có Anh Nguyễn Đình Thiện nguyên là quân lực E29 rồi Phòng Chính trị sư đoàn 307, sau này về TB QL BCH WS ĐĂK LĂK. khi về hưu Anh làm 2 khóa BÍ THƯ ĐÁNG ỦY, rồi  CHỦ TICH UBND xã EA TIÊU huyện CƯ QUIN, và hiện nay Anh và gia đình vẫn sống ở đó nên liên lạc, hỏi thăm tình hình gia đình và diễn biến tình hình trong này.

Nhân đây cũng được nói thêm, e 29 bọn mình đã truy quét, triệt phá tổ chức này từ tháng 3.1975, đến khi sang CPC trung đoàn 29 trong đội hình sư đoàn 307 MT 579 cùng với sư đoàn 2, sư đoàn 315 lại mở chiến truy quét đánh bại chúng ở hang ổ cuối cùngtrên đất THÁI LAN ở khu vực ngã 3 liên giới LÀO CPC THÁI LAN. Chúng tan rã chạy sang Mỹ, Úc được các nước đó tiếp sức hà hơi quay lại hoạt động chống phá mà điển hình là gây bạo loạn ở Tây Nguyên năm 2001 và 2004 . Khi đó minh là phó chủ tịch phường Tự An TP BMT anh Thiện lúc đó làm chủ tịch xã EA TIÊU huyện KRÔNG A NA ( sau này mới tách ra huyện CƯ QUIN hiện nay. Lúc 2 anh em ở hai địa bàn nóng nhất và cũng xử lý dẹp loạn thành công nhất.

Các nghi phạm bị bắt giữ

Tình hình hiện nay ổn, các đ.đ đừng lo, đừng nghe những tin không được kiểm chứng. Trong 26 tên bị bắt có tình tiết là không có tên nào ở 2 xã này, mà chúng ở huyện, xã khác có cả nhưng tên ở tân PHÚ BỔN GIA LAI. Là những người lính bọn mình hiểu tính chất phức tạp của vụ việc và bài học cảnh giác cách mạng thì không bao giờ được phép quên. Xin cảm ơn sự quan tâm của đ.đ và anh LÊ XUÂN TRỌNG trung tá trung đoàn  phó e29 TUYÊN QUANG .

- Đoàn Tuấn -