Cây trái quanh ta

M.T. (Sưu tầm)

Kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng (Mỹ) cho thấy quả vải chứa hàm lượng polyphenol cao, giúp bảo vệ tim mạch. Chất tạo mùi thơm của quả dâu tây, trong đó thành phần chủ yếu là axit ellagic có hiệu quả ức chế virus tăng trưởng và phát tán, và kết quả là đã phòng ngừa tế bào lành đột biến thành tế bào ung thư.

Quả vải giúp bảo vệ tim mạch và chống ung thư

Kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng (Mỹ) cho thấy quả vải chứa hàm lượng polyphenol cao, giúp bảo vệ tim mạch.

So với quả nho, hàm lượng polyphenol có trong quả vải nhiều hơn 15%. Hợp chất polyphenol trong quả vải còn có thể giúp ngăn ngừa ung thư, vì nó đóng vai trò như những pháo đài vững chắc, chống lại các ngoại binh xâm nhập làm tổn hại tế bào.

Một cuộc nghiên cứu khác của nhà khoa học thuộc Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) cũng cho thấy quả vải có tác dụng ngăn ngừa việc hình thành các tế bào ung thư vú nhờ vào đặc tính giàu chất chống oxy hóa của nó.

Quả dâu tây giúp giảm nguy cơ phát triển các tế bào ung thư

Điều thú vị là chính chất tạo mùi thơm của quả dâu tây, trong đó thành phần chủ yếu là axit ellagic có hiệu quả ức chế virus tăng trưởng và phát tán, và kết quả là đã phòng ngừa tế bào lành đột biến thành tế bào ung thư.

Các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Nottingham (Anh) hy vọng loại quả này sẽ mang lại kết quả tốt trong việc chống lại ung thư dạ dày và ung thư ruột.