Diễn đàn

Phát biểu của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại lễ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

BDK.VN - Nhân lễ kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1-7-1822 - 1-7-2022) và 30 năm Ngày hội truyền thống Văn hóa tỉnh, Bến Tre vinh dự đón tiếp Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc về tham dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Sự độc đáo trong nghệ thuật viết báo của Bác Hồ

Sinh thời, Hồ Chủ tịch là người thường xuyên viết báo. Các bài viết của Người không chỉ đề cập đến những vấn đề mang tầm cỡ quốc tế mà còn đề cập đến cả những vấn đề mang tính thường nhật.

Môn Sử không thể là môn học tự chọn

Hôm nay đọc các thông tin trên báo chí , tự nhiên tôi cảm thấy rất buồn vì có người có trách nhiệm hiểu sai ý tôi và của nhiều cử tri Việt Nam về câu chuyện đang là thời sự nóng hổi trong nước đó là “Bộ Giáo dục đào tạo đã đưa môn sử thành môn tự chọn ở cấp học Phổ thông trung học” cho rằng ai nói: Bỏ môn lịch sử là cách diễn đạt không đúng.

HV161 - Văn hóa Việt, những điều trăn trở

LTS: Đây là bài phát biểu của nhà văn Vũ Hạnh tại cuộc Hội thảo khoa học “Văn học nghệ thuật Việt Nam - 45 năm thống nhất đất nước” do Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam tổ chức tháng 6-2020. Là nỗi băn khoăn ray rứt của một con người đầy tâm huyết với văn hóa dân tộc - trận địa mà ông đã chiến đấu bảo vệ 60 năm qua từ những năm còn hoạt động ở chế độ cũ, bị tù dày tra tấn... Ở tuổi 95 ông vẫn kiên định với lý tưởng mà ông đã theo đuổi suốt cuộc đời.

HV161 - Giáo dục đa đoan

Quá nửa thế kỷ trôi qua, giáo dục của chúng ta nhiều lúc cũng lắm chuyện, lắm rắc rối khó lường. Nhưng nếu biết dựa vào con người, cái gốc của mọi công việc, giáo dục chúng ta sẽ vẫn hanh thông và sớm vượt qua cái đa đoan vốn có của nó.

HV161 - Về một bộ phim báng bổ văn hóa dân tộc

Khi một bộ phim Việt mà nội dung chà đạp nhân phẩm người phụ nữ Việt Nam thì không thể lưu lại trong danh mục phim điện ảnh Việt Nam và cũng xem là một tác phẩm bị hỏng như phế phẩm, cần hủy bỏ, dù đạo diễn hay nhà sản xuất chối bỏ quốc tịch của phim, gắn cho nó quốc tịch nước ngoài.

HOÀI HƯƠNG