Du lịch

Ghé thăm 10 ngôi làng “nổi” tuyệt đẹp trên Thế giới

Vẻ đẹp vừa nên thơ, vừa dân dã của những ngôi làng bập bềnh trên sông nước luôn làm nao lòng khách du lịch.

Du thám thác Voi

Tôi đến thác Voi trong tâm trạng người đi đổi gió. Nhưng chẳng hiểu sao lòng lại thoáng qua niệm tưởng trước chốn thiên nhiên kỳ vĩ, ban sơ. Nương nỗi đời vào tiếng chuông chùa Linh Ẩn, mong tìm được niềm hạnh ngộ với đấng siêu nhiên giữa miền sắc - không huyền vi, cho vợi bớt những âu lo, và bắt đầu hành trình du thám chân thác với hơn 145 bậc đá chênh vênh.

Du lịch Côn Đảo

Côn Đảo được Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet (Anh) bầu chọn là 1 trong 10 hòn đảo bí ẩn và tốt nhất thế giới năm 2011 để hưởng một kỳ nghỉ lãng mạn. Lý do phải chăng là bởi những bãi tắm hoang sơ tuyệt đẹp, hệ thống rừng nguyên sinh phong phú và "số phận" lịch sử đặc biệt của nó.

Đền thượng, chốn bồng lai trên đỉnh non Tản

        Khám phá bí mật của ngàn xanh "Trên đỉnh Non Tản", bạn mới thấy Nguyễn Tuân viết về cuộc sống chốn thần tiên "ngày tháng thì dài, mà không thấy sốt ruột" là có thật.

Đầu năm thăm lăng ông nội vua Hùng

Lâu nay, con dân nước Việt luôn hướng về đất Tổ ngày 10-3 âm lịch, nhưng ít người biết, dịp tháng Giêng còn có ngày giỗ Thuỷ tổ nước Nam Kinh Dương Vương, là ông nội vua Hùng ở làng Á Lữ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Chùa Khmer Nam Bộ

Hiện tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có khoảng 600 ngôi chùa Khmer, trong đó có rất nhiều ngôi cổ có vài trăm tuổi được công nhận là Di tích lịch sử văn hoá cấp Quốc gia, là điểm thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Bàu Trắng lung linh sắc nắng

Thật khó tưởng tượng giữa một vùng đất khắc nghiệt về thời tiết, quanh năm khô hạn, mưa ít nắng nhiều phơi trần những đồi cát chập chùng chồm mình ra biển lại có một hồ nước rộng mênh mông đã có tự bao đời. Bàu Trắng thuộc thôn Bình Nhơn ngày xưa và nay nằm ở xã Hòa Thắng huyện Bắc Bình, cách TP. Phan Thiết khoảng 65 km nếu đi quốc lộ 1A đến ngã ba Lương Sơn rẽ vào hoặc từ khu du lịch Hòn Rơm - Mũi Né thì dưới 12 km.