"Giải mã" chuyện ông cụ ở Nghệ An 90 tuổi sinh con

Chuyện khó tin mà có thật. Hiếm thấy xưa nay và cả trên thế giới. Phải chăng đây là một kỷ lục Guinness của Việt Nam ta?

Ông cụ Trần Văn Thuận, sinh ngày 12/4/1921, ngụ tại khối 1, thị trấn Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Năm 30 tuổi, ông lấy vợ, tên Hoàng Thị Sâm, sinh năm 1926, sinh 14 người con. Năm 2004, vợ mất. Năm 2008, ông lấy vợ mới, tên là Nguyễn Thị Nhung, 41 tuổi – nghĩa là vợ chồng cách nhau 50 tuổi! Thế mà rồi sinh ra một bé trai 3,4kg bụ bẫm, kháu khỉnh, giống cha như đúc (và đã đi thử ADN, có giấy xác nhận của cơ quan Công an hẳn hoi).

Cụ Trần Văn Thuận đã 90 tuổi nhưng còn khỏe mạnh và đi lại rất nhanh nhẹn.

Ông Trần Văn Thuận rất tự hào, còn bà vợ thì hạnh phúc. Bây giờ ông vẫn khỏe, làm vườn, cuốc đất.

Thuở còn trai tráng, ông nói, ông là dân quê – nông dân; tối đến chỉ biết ngủ với vợ! Nay 90, nhưng “ráng” thì một tuần cũng được vài ba lần!

Theo các bác sĩ tình dục học thì khoảng trên 50, đàn ông đã lâm vào tình trạng “yếu sinh lý”, đã thấy “ngại gần gũi”, đã thấy thờ ơ, mỏi mệt chuyện gối chăn!

Tệ hơn, bây giờ, có anh mới chỉ trên 30, do căng thẳng, do cách sống… đã mắc bệnh “thiểu dương”, “trên bảo dưới không nghe” rồi!

Thế mà ông cụ Trần Văn Thuận này khỏe đến thế, “sung” đến thế, là tại sao?

Tìm hiểu, suy nghĩ thì thấy có mấy nguyên nhân:

- Thông thường, ở tuổi 90, hay dưới đó nữa, thì tinh trùng tinh dịch ở nam giới suy kiệt, mà nó có chút ít, thì tinh trùng đã “già yếu”, “chất lượng” rất kém, khó mà thụ thai, sinh con được. Ông cụ này, có người cha, theo lời ông ta, sống đến 137 tuổi. Thật là phi thường! Kế thừa được cái gien đó, ông ta đã 90 tuổi hãy còn xuân!

Cái gien, cái “giống” là cực kỳ quan trọng trong câu chuyện này.

- Hai là, cuộc sống của ông Trần Văn Thuận lành mạnh, tích cực; lấy lao động làm vui, không rượu chè, phóng túng. Đây là một đảm bảo cho một sự “dưỡng sinh”, một sự lâu bền của nhiều mặt trong cuộc sống, trong đó có tính dục.

- Thứ ba, theo lời ông kể, ông có nghề nấu cao (cao khỉ, cao hổ…) và ông có dùng cao bổ dưỡng. Điều này, theo truyền thống dân gian là thông thường và hữu lý. Duy về mặt y học, thì cần phải kiểm tra thêm thật chính xác là trong từng loại cao đó có các chất gì “xúc tác” được bổ dưỡng cơ thể, sinh hoạt tình dục (phải cẩn trọng một chút, không thì các thứ cao, kể cả cao ngựa, cao dê… tăng vọt giá!).

- Tiến sĩ-bác sĩ Lê Thúy Tươi, chuyên gia về tình dục học cho biết: “… Theo quan niệm của các nhà tình dục học thì đàn ông không có ngày kết thúc, nếu tìm kiếm những khả năng duy trì “nó”. Người cao tuổi đương nhiên số lượng tinh trùng giảm sút do quá trình lão hóa…

Ở các nước phương Tây, đời sống tình dục của đàn ông có thể kéo dài từ 60 đến 70 năm (tính từ khi dậy thì) mà họ đâu có tiếc “đạn”. Vì thế, ăn uống hợp lý, sinh hoạt vợ chồng đều đặn, có kỹ thuật để kéo bà xã lên đỉnh là biện pháp kéo dài tuổi thọ. Nếu thấy hơi “yếu” thì bổ sung thực phẩm chức năng giúp cho cơ quan chủ quản cân bằng, để cả hai được “xuân” mãi mãi”.

- Bác sĩ Nguyễn Văn Mười (P. Đa Kao, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh) cũng cho rằng, cũng nên kể đến yếu tố chị vợ còn khá trẻ (41 tuổi, mới qua một đời chồng), cũng góp phần tích cực vào việc sinh đứa con bụ bẫm này.

Đúng thế, một mình ông Trần Văn Thuận làm sao làm nên chuyện: đứa con bao giờ cũng là kết quả của một cuộc tình – một cuộc “mây mưa” giữa hai người, và phải ghi công bà vợ chứ!

Chị Nguyễn Thị Nhung và con trai Trần Nhật Quang.

Tóm lại, chuyện này là chuyện thật và có ý nghĩa nhân sinh, y học hay lắm, độc đáo lắm! Các cụ cao tuổi hãy hy vọng! Hãy “tráng dương, dưỡng khí, tồn thần”, sống tích cực, lành mạnh, thì rồi có khi…

Kỷ lục của cụ Trần Văn Thuận – Nghệ An đã bị phá bởi một cụ ông, hiện ở bang Haryana, phía bắc Ấn Độ, tên là Ramjeet Raghav, 95 tuổi. Ông lần đầu có con với bà vợ 58 tuổi (xem ảnh).

Ông ta, một cựu đô vật, nói: “Tôi có thể quan hệ cả đêm, đôi lúc là 2-3 lần. Vào ban này, nếu có cơ hội, tôi cũng tận dụng. Tuy nhiên, hiện giờ chúng tôi đã có con và việc đó không phải lúc nào cũng làm được. Chúng tôi luôn thấy mệt mỏi và không có cơ hội”.

Vĩ Ngân