Hoàng Việt thi tuyển

Tác Giả: Tồn Am Bùi Huy Bích
Nhà xuất bản: Văn học
Số trang: 1028
Kích thước: 16x24cm
Hình thức bìa: Bìa cứng
Ngày sản xuất: 12/1/2007 12:00:00 AM
Trọng lượng:
Giá bìa: 120.000VNĐ

Hoàng Việt thi tuyển, bản tuyển chọn thơ chữ Hán Việt Nam từ thời Lý, Trần đến cuối Lê của học giả nổi tiếng Hoàng giáp Bùi Huy Bích là một tuyển tập thơ có giá trị hàng đầu trong các bộ sưu tập, tuyển tập thơ Việt Nam xưa.

Đây là một bộ tinh tuyển thơ Việt bằng chữ Hán, qua đó diện mạo thơ, đặc sắc thơ của từng giai đoạn, của từng tác gia đều hiện rõ. Từ "lời thơ hùng hồn, mạnh mẽ và phóng khoáng không kém gì thời Thịnh Đường" của Trần Minh Tông đến "lời thơ phần nhiều hào mại, phóng khoáng, có khí phách và cốt cách Đỗ Lăng (Đỗ Phủ)" của Nguyễn Trung Ngạn (theo lời đánh giá của Phan Huy Chú), cho đến thơ Ức Trai "lời đạt chỉ cần khí phách, không cần chải chuốt", đến thơ Nguyễn Trực "lời và ý thanh nhã đáng ưa"... và cho đến rất nhiều nhà thơ mà đông đảo bạn đọc yêu thơ văn ông cha, yêu văn hóa nước nhà còn ít quan tâm đều được tuyển chọn trong tuyển tập này.

Tất cả là 525 bài (chưa kể các "thủ" trong một số bài). Trong lần in này, Trung tâm Nghiên cứu Quốc học tổ chức dịch thêm 224 bài (do các ông Nguyễn Tiến Đoàn, Đinh Thanh Hiếu dịch, chú thích) và có nhờ GS. Trần Thanh Đạm chỉnh lý một đôi chỗ thấy thật cần ở bản dịch cũ. Mục đích của chúng tôi là cung cấp cho bạn đọc một bản dịch toàn vẹn và chân xác.

Trân trọng giới thiệu với bạn đọc.

Sách hiện có bán tại các nhà sách và Trung tâm Nghiên cứu Quốc học.