HV115 - Còn hơn cả ngoại tình

Bây giờ nhiều bạn trẻ cùng nhau dùng bữa ăn tối mà không trò chuyện với nhau, cứ không ngừng check in Zalo, gửi tin nhắn thoại, chụp hình tự sướng, cà hình 360 độ, tâm trí hoàn toàn lang thang trên Facebook!!!

Không chút lưu tâm, nhìn thấy đối phương không ngừng rời tay khỏi điện thoại, bản thân cũng tự lấy ra chơi, nếu không bầu không khí sẽ trở nên thật lố bịch.

Trở về nhà là cảnh tượng vợ chồng lười biếng giao tiếp, lười lắng nghe, quá bận rộn với các phần mềm đa phương tiện trên chiếc điện thoại của họ. Vì vậy tôi đồng ý với kết luận sau đây: 100 năm trước đây mọi người gặp phải vấn nạn hít thuốc phiện, 100 năm sau chính là chơi điện thoại, điều đáng ngạc nhiên là cả hai tư thế tương tự nhau.

Bạn có thể không có thời gian để làm cha, có thể không có thời gian để hiếu thảo, nhưng lại mất rất nhiều thời gian trầm mặc với chiếc điện thoại rồi cười khúc khích.

Bất tri bất giác, chúng ta tự hình thành một thói quen khủng khiếp cho bản thân, vào buổi sáng ngay khi mở mắt ra điều đầu tiên là phải chạm vào điện thoại, và điều cuối cùng trước khi ngủ vào buổi tối cũng là chạm vào chiếc điện thoại di động, có vẻ như nếu rời khỏi chiếc điện thoại di động bạn sẽ bị biệt lập khỏi thế giới này chăng?!!

Khoảng cách xa nhất trên thế giới này chính là… tôi đang ở ngay cạnh bạn nhưng bạn đang mải… chơi điện thoại.

(Theo Facebook QUỲNH LAM)