HV125 - Vạch mặt nhân chứng gian Nguyễn Thị Thái Hòa trong “phiên tòa” của Liên Thành ở Mỹ

Nguyễn Thị Thái Hòa ăn gian nói dối

Tôi là Hoàng Phủ Ngọc Phan, một trong bộ ba Tường - Phan - Xuân, luôn luôn bị tên cựu thiếu tá cảnh sát Sài Gòn là Liên Thành vu cáo những tội ác giết người ghê tởm trong hơn 50 năm qua. Có thể nói mọi thứ vu cáo chúng tôi đều bắt đầu từ Liên Thành rồi từ đó đồng bọn của y hùa theo. Hằng năm cứ vào dịp 30-4 và Tết Nguyên đán, họ thường tổ chức họp hành, tố cáo tội ác “Việt Cộng”… kèm với yêu cầu quyên góp để kiếm chút tiền tiêu vặt. Đáng chú ý là dịp 30-4-2012 họ làm lễ ra mắt cái gọi là Ủy ban truy tố tội ác của Đảng cộng sản Việt Nam. Ủy ban này ngoài đầu nậu Liên Thành còn có thêm ba bốn thành viên là công chức hoặc sĩ quan cấp thấp của chế độ cũ. Đối tượng truy tố vẫn là Tường - Phan - Xuân, có bổ sung thêm tên cô sinh viên Đoan Trinh. Không biết Liên Thành kiếm đâu ra nhân chứng là một bà xưng là cán sự điều dưỡng và xưng tên Nguyễn Thị Thái Hòa - nhưng bà này lại xin giấu địa chỉ ở Mỹ - vu khống Hoàng Phủ Ngọc Phan và Đoan Trinh đã nổ súng tàn sát cả nhà bà ta từ người già tới trẻ em ở khu vực quanh nhà thờ Phủ Cam (Huế). Bà ta dựng ra một câu chuyện rất dài có dặm thêm những tình tiết cho có vẻ y như thật. Theo lời bà ta thì:

“Chính tên Hoàng Phủ Ngọc Phan bắn chết 3 anh em ruột: Nguyễn Xuân Kính (sinh 1942, Y khoa Huế, bị bắn chết tại nhà ông nội), Nguyễn Xuân Lộc (sinh 1946, sinh viên Luật Huế, bị bắn chết tại nhà ông nội), Nguyễn Thanh Hải (sinh 1949, sinh viên Văn khoa Huế, bị bắn chết tại trường Văn khoa). Giết các cháu xong, Phan còn đang tâm bắn chết cả ông nội của 3 sinh viên này là cụ Nguyễn Tín, 70 tuổi. Sau khi bắt sinh viên Lê Tuấn Văn (sinh viên Văn khoa Huế, là bạn của sinh viên Hải) đào huyệt tại vườn sau nhà cụ Nguyễn Tín để chôn cụ và 3 người cháu của cụ (xác sinh viên Hải đã được em gái là sinh viên Ban Cán sự điều dưỡng Nguyễn Thị Thái Hòa đưa về đây), tên Hoàng Phủ Ngọc Phan hành quyết nốt sinh viên Văn” (Mậu Thân Huế. Câu chuyện của Nguyễn Thị Thái Hòa).

Tôi đã phản bác những lời vu cáo ấy một lần trong bài trả lời phỏng vấn của tạp chí Sông Hương số tháng 7-2012 ở Huế. Nay lại thấy bài vu cáo ấy tái xuất hiện trên một số trang mạng nước ngoài. Vậy nay tôi cũng phải nói lại cho rõ. Câu chuyện bà Thái Hòa kể về tôi và cô Đoan Trinh là hoàn toàn bịa đặt. Sự thực chúng tôi không hề giết ai cả. Trong chiến dịch Mậu Thân, chúng tôi chỉ hoạt động trong một số khu vực rất hạn chế trong Thành nội, không được phép rời địa bàn và càng không thể qua bên kia sông Hương để gây án ở vùng Phủ Cam thuộc quận III. Điều này đã được chính Liên Thành xác nhận qua một trích đoạn trong bài viết Trịnh Công Sơn và những hoạt động nằm vùng được Liên Thành công bố trên mạng và in thành sách ở Mỹ. Trong mục đích vu cho Trịnh Công Sơn là Việt Cộng nằm vùng, Liên Thành đã viết:

“Trịnh Cung và một vài người đã nói trong Mậu Thân 1968 Trịnh Công Sơn bị cộng sản giết hụt. Ai giết hụt TCS? Hoàng Phủ Ngọc Tường? Hoàng Phủ Ngọc Phan? Nguyễn Đắc Xuân? Ba tên ác quỷ này khi đó đang ở cánh Bắc của trận đánh Huế. Tức vùng chiến trận quận I và quận II. Cả ba đang say sưa lấy máu tươi, giết đồng bào vô tội, làm gì có thì giờ để mà sang quận III, nơi TCS trú ngụ? Mà nếu có qua được quận III chăng nữa, thì cũng chỉ để ôm nhau vui mừng, cùng hát bài: “Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng”. Vì TCS với bọn này “vừa là đồng chí, vừa là anh em” mà. Tôi khi đó là Phó trưởng ty CSĐB, và là Quận trưởng quận III, vùng TCS trú ngụ. Vì vậy tôi biết rõ chuyện nầy lắm, xin đừng bịa đặt”.

Trong bài viết nói trên, Liên Thành đã xác nhận chắc như đinh đóng cột rằng chúng tôi (Tường - Phan - Xuân) không thể có mặt ở quận III (hữu ngạn, vùng Phủ Cam). Thế nhưng trong “phiên tòa Tố cáo tội ác cộng sản” và trong vai trò Trưởng ban, y lại sử dụng nhân chứng vu khống chúng tôi tàn sát cả nhà bà ta ở vùng Phủ Cam!? Ấy là vì Liên Thành nói dối nhiều quá nên bộ nhớ kém cỏi của y quá tải, không thể kiểm soát được.

Xin nói thêm, chúng tôi hoàn toàn không quen biết gì với cái bà xưng là Thái Hòa. Việc bà ta làm chứng gian chắc chắn là nằm trong kịch bản của Liên Thành. Bà này đã xưng tên nhưng tại sao lại xin giấu địa chỉ ở Mỹ - chẳng lẽ sợ bị Việt Cộng khủng bố, trả thù? Chắc chắn không thể có chuyện đó. Tôi đoán rằng cả cái tên Nguyễn Thị Thái Hòa cũng không có thực nên không thể cho biết địa chỉ. Lỡ có nhà báo nào hiếu sự muốn tới nhà bà để tìm hiểu thêm thì dễ bị lộ chân tướng!

Về “thằng bán tơ” Liên Thành

Truyện Kiều có câu:

“Hỏi ra sau mới biết rằng:

Phải tên xưng xuất là thằng bán tơ”

Trong Truyện Kiều có hình ảnh thấp thoáng của một thằng bán tơ nào đó gieo họa làm gia đình Kiều tan nát, cuộc đời Kiều ba chìm bảy nổi. Ở Huế cũng có thằng bán tơ gian ác gấp bội, công khai gieo họa cho hàng trăm gia đình, hàng ngàn nạn nhân. “Thằng bán tơ” này tên là Liên Thành.

Từ trước kia cho đến hôm nay, tôi chưa hề gặp, chưa hề biết mặt Liên Thành và ngược lại. E rằng nếu đi ngoài đường chưa chắc chúng tôi đã nhận ra nhau. Sự thật không phải từ sau chiến dịch xuân Mậu Thân mà ngay từ mùa hè năm 1966, Liên Thành đã tham mưu cho bọn người dẹp loạn miền Trung của Thiệu - Kỳ - Loan công bố tên anh em chúng tôi trên Đài phát thanh Huế, bắt chúng tôi ra trình diện. Nhưng chúng tôi không ra đầu hàng mà thoát ly ra vùng giải phóng. Từ đó đến nay đã hơn 50 năm, y không ngừng vu cáo cho anh em Tường - Phan những tội ác rởn da gà. Sau này tìm hiểu thì tôi có thể tóm tắt vài nét về con người Liên Thành như sau:

- Y là cháu nội của Kỳ ngoại hầu Cường Để. Gia đình có mấy anh em đều sở trường môn võ Nhật (Judo). Bố của y là ông Tráng Cữ tức trợ Cữ, một thầy giáo, theo Đảng Đại Việt, có tham vọng làm chính trị ở Huế.

- Liên Thành có thể có bằng Tú tài I (tương đương lớp 11 - lên lớp 12 bây giờ) nhờ đi thi hệ thí sinh tự do kiểu lính tráng (móc quả lựu đạn MK2 để trước mặt rồi lấy tài liệu ra coi thoải mái, giám thị phòng thi không dám đụng đến).

- Gia nhập binh chủng Địa phương quân tại Huế để khỏi ra trận.

- Khi các lực lượng quân đội Sài Gòn ra đàn áp phong trào đấu tranh của đồng bào phật tử Huế, y được người của Đảng Đại Việt tiến cử làm tay chân cho hung thần Nguyễn Ngọc Loan. Từ đó y nhanh chóng leo lên đến cấp bậc Thiếu tá cảnh sát. Y làm mưa làm gió ở Huế đến năm 1974 thì bị cấp trên cách hết chức tước - có lẽ do biết rõ bộ mặt thật và những thủ đoạn xấu xa của y ở Huế.

- Bắt và thủ tiêu thầy học là nhà thơ Ngô Kha. Chặt đầu người bạn từng ăn cùng mâm, nằm cùng chiếu là Hồ Đăng Lương.

- Có người nói rằng Liên Thành từng theo đuổi cô em gái của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là Trịnh Vĩnh Thúy nhưng không thành công. Từ đó y coi nhóm Trịnh Công Sơn như kẻ thù. Sau này Vĩnh Thúy lấy Ngô Kha nên y giết Ngô Kha, bách hại Trịnh Công Sơn và nhóm bạn bè chung quanh anh để trả thù. Cái này cũng giống như trong truyện Cô gái Đồ Long có tên Hỗn nguyên Phích lích thủ Thành Khôn trả thù Dương Phá Thiên và phá hoại Minh giáo để trả mối hận tình thời trai trẻ. Tuy nhiên đây chỉ là loại thông tin quanh bàn cà phê để tham khảo chứ không thể xem là chính luận.

- Từ ngày di tản qua Mỹ, Liên Thành không ngừng đánh phá Phật giáo Việt Nam ở trong và ngoài nước. Hằng năm cứ vào dịp 30-4 hoặc Tết âm lịch, Liên Thành thường bày trò tố cáo tội ác Việt Cộng, nhất là Tường - Phan - Xuân để bán sách và quyên tiền.

- Hoạt động chính trị gần đây nhất của Liên Thành là cùng một nhúm quân dân cán chính vô danh tiểu tốt của chế độ cũ thành lập cái gọi là Đảng Ngô Đình Diệm để lăm le chờ thời cơ về nước lật đổ chế độ Cộng sản. Điều đáng chú ý là trong cái đảng này lại không hề có thành viên nào thuộc gia đình họ Ngô thèm tham gia.

- Ở Mỹ, Liên Thành tiếp tục thủ đoạn ngậm máu phun người, vu khống vô số người khác là Việt Cộng, nhất là những người kinh doanh có máu mặt để lấy tiền bảo kê gọi là “quỹ chống Cộng” gì đó. Từ năm 2011-2012, y nhiều lần lên đài phát thanh vu cáo tội làm gián điệp Cộng sản cho ông Trần Đình Minh, một Việt kiều có hai tiệm rượu ở California. Lần này y bị hố nặng vì ông Trần Đình Minh phản kích tới bến, kiện ra tòa án Mỹ. Ngày 9-10-2014, tòa án Tối cao California công bố án lệnh xử phạt Liên Thành và đồng bọn tội vu cáo, buộc phải bồi thường cho ông Trần Đình Minh 200.000 USD. Không có tiền nộp phạt, Liên Thành phải trốn chui trốn nhủi, lẩn tránh như chuột để xù nợ. Nhật báo Văn hóa ở California ngày 27-5-2015 đã đăng bài bình luận có tính cách tổng kết về Liên Thành, có đoạn như sau:

“Sống trong một quốc gia dân chủ, thượng tôn pháp luật, thế mà ông cựu thiếu tá chẳng biết luật lệ là gì. Tha hồ vu cáo người quốc gia, đến khi bị truy tố, nhận trát tòa Hoa Kỳ đòi ra đối chất thì lại lẩn tránh, trốn nhủi, không dám ngẩng mặt nhìn pháp luật. Thử hỏi vào thời loạn ly bốn mươi năm trước, ở một tỉnh lẻ như Huế, mà ông chụp mũ Việt Cộng bừa bãi như ông đang hành xử tại Hoa Kỳ, thì chắc chắn số lượng người ông giết hay bỏ tù hẳn phải cao ngất trời, và hiển nhiên những người này đều là lương dân vô tội. Như sự việc vừa xảy ra với ông Trần Đình Minh. Thời ở Huế ấy, ông vừa một tay độc quyền nắm “luật pháp quốc gia”, một tay cầm súng cô-bồi, có gì ông chẳng làm cho thỏa thú tính trong người ông?!”.

Sau cùng, tôi có lời khuyên bà Thái Hòa nào đó rằng đừng dại dột đi theo Liên Thành làm chứng gian vu cáo người khác. Coi chừng bị phạt thêm 200.000 USD nữa đấy.

HOÀNG PHỦ NGỌC PHAN