Khoảng 1000 kiều bào sẽ tham dự Chương trình Xuân Quê hương 2013

Xuân Quê hương 2013 sẽ được tổ chức vào ngày 03/02/2013 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Nhâm Thìn) tại Quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV4 của Đài Truyền hình Việt Nam vào lúc 20h00, Thứ trưởng Ngoại giao- Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn cho biết tại buổi gặp gỡ báo chí thông báo về Chương trình Xuân Quê hương 2013 sáng nay (16/01) tại Hà Nội.

pic

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí


Xuân Quê hương năm nay với chủ đề “Đất Tổ rạng ngời” nhằm chào mừng “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của nhân loại. Đây không chỉ là niềm tự hào của gần 90 triệu bà con trong nước mà còn là niềm tự hào chung của gần 4,5 triệu bà con người Việt ở nước ngoài.


Dự kiến, khoảng 1000 kiều bào sẽ tham dự Chương trình Xuân Quê hương năm nay. Chương trình bắt đầu từ 15h30 ngày 3/2/2013 với nhiều hoạt động như: Lễ dâng hương tại Đền Ngọc Sơn, Lễ thả cá. Trong đó điểm nhấn là tiệc mừng Xuân và Chương trình giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương 2013-Đất Tổ rạng ngời”. Bên lề Xuân Quê Hương, sáng cùng ngày, Ban Tổ chức cũng tổ chức cho Đoàn đại biểu kiều bào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đi thăm cơ sở doanh nghiệp kiều bào.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn cũng cho biết, Xuân Quê hương là hoạt động thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại  giao phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, dành cho bà con kiều bào về đón Tết cổ truyền tại quê hương, ngày càng nhận được sự quan tâm và đón nhận của đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế. Hoạt động không chỉ thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta và không chỉ đơn thuần với ý nghĩa là chương trình vui Xuân đón Tết dành cho kiều bào, mà đã trở thành cầu nối giữa nhân dân cả nước với đồng bào ta ở nước ngoài.


Hương Thảo (QueHuongOnline)