Đám cưới của chú rể 103 tuổi và cô dâu 99 tuổi

Lễ cưới không diễn ra trong nhà thờ mà tổ chức ngoài sân. Chú rể ngồi trên xe lăn, bởi vị tân lang năm nay mới 103 tuổi. Cô dâu trẻ hơn, mới 99 thôi! Nàng đứng cạnh xe chàng, tay nàng nắm chặt tay chàng. Vị chủ lễ mặc áo choàng trắng long trọng mở đầu buổi lễ độc đáo này. Chú rể, cô dâu trao nhẫn cưới cho nhau, lúng túng mãi, chắc lỗi tại các khớp ngón tay trở chứng không đúng lúc, một cháu bé gái phải chạy tới giúp hai cụ.

Cô dâu mặc bộ váy trắng mỏng, để lộ phần nội y hở phần ngực có viền đăng ten, và sau lễ cưới phát biểu dáng điệu sắc sảo trước micro của phóng viên truyền hình. Dự lễ cưới theo nghi lễ truyền thống nước Paraguay hôm ấy có 8 người con, 50 cháu, 35 chắt và 20 chít của hai cụ.

Tên chú rể là José Manuel Riella, cô dâu là Martina Lopez. Hai cụ sống chung với nhau hạnh phúc từ 80 năm trước, và cách đây 40 năm cũng đã có đăng ký kết hôn đàng hoàng trước cơ quan chính quyền. Vậy mà các con, cháu, chắt, chít cứ khăng khăng mong muốn hai cụ phải ra trước nhà thờ làm lễ thì hậu duệ mới thật yên tâm là hai cụ nhất định lại tìm thấy hạnh phúc lứa đôi ở chốn thiên đường không còn quá xa xôi.

Bài, ảnh, video clip về lễ thành hôn độc đáo này được đăng tải trên báo Le Monde, một tờ báo chất lượng hàng đầu của nước Pháp và thế giới, số ra ngày 17-10-2013.

Hoàng Xá sưu tầm