Mách bạn

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới

MINH THƯ (st)

Thức ăn chứa nhiều chất kẽm như các loại hải sản, nhất là hàu. Chỉ cần 2 đến 3 con hàu là đủ lượng chất kẽm cần thiết cho cơ thể trong một ngày. (Khoảng 11mg, nếu nhiều hơn 40mg lại sẽ làm suy giảm chức năng miễn dịch).

Gan, trứng, gừng cũng cung cấp nhiều chất kẽm và là thức ăn tốt cho quý ông.

Những dấu hiệu để nhận biết chứng đột quỵ

MINH THƯ (St)

Một người bị đột quỵ nếu được cứu chữa kịp thời, họ hoàn toàn có thể bình phục. Thời gian mà bác sĩ có thể làm việc này là bệnh nhân được đưa vào bệnh viện trong vòng 3 tiếng khi nhận biết được các triệu chứng. Nhưng đôi khi thật khó nhận ra dấu hiệu của đột quỵ.

Nhân sâm có thể là thuốc độc và có thể là thần dược nếu dùng đúng cách

LÊ VĂN QUANG

Có một thái tử vì muốn nhanh lên ngôi nên đã tìm cách giết vua cha theo cách mà không ai phát hiện: Cho dùng thật nhiều nhân sâm.

Ngọt ngào hương sen

Ở Việt Nam, dù miền Bắc hay miền Nam ở đâu cũng có sen. Cây sen không chỉ làm phong phú thêm cho món ăn, mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Trong thế giới thảo dược, ít có loài cây nào mà các bộ phận từ gốc đến ngọn đều là những vị thuốc quý như cây sen.

Nấm Đông Cô: thuốc mà ngon

Đối với người dân châu Á, nấm Đông Cô là món ăn ít khi vắng mặt trong bữa ăn hằng ngày hoặc trên các bàn tiệc sang trọng. Người ta đã biết đến tác dụng bổ dưỡng và hơn nữa như là thuốc tăng lực của nó từ lâu, và cũng đã từ lâu nó có tên trong các dược điển về thuốc chống ung thư của các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Một số bài thuốc đơn giản

HÀ AN (st)

Lần này chuyên mục “Mách bạn” xin mách bạn một số bài thuốc được lưu truyền trong dân gian rất đơn giản với những “dược liệu” là các loại rau củ thường ngày ta vẫn hay dùng nhưng không để ý hoặc không biết.

Món ăn, bài thuốc làm giảm mỡ máu

Khi cholesterol hoặc triglycerid trong máu tăng quá mức bình thường, do ăn nhiều chất béo, hoặc do những nguyên nhân bệnh lý khác thì phát sinh bệnh cao mỡ máu.

MỘC NHĨ - vị thuốc quý mà rẻ tiền

M.T sưu tầm

Mộc nhĩ trắng (ngân nhĩ) và mộc nhĩ đen (mộc nhĩ) mà dân gian gọi nôm na là nấm mèo trắng và nấm mèo đen, là vị thuốc quý mà rẻ tiền, nhưng từ lâu người ta lãng quên nó chỉ vì nó quá thông thường.