Mách bạn

Húng quế - vị thuốc dân gian

Húng quế (còn gọi là húng chó), có mùi thơm đặc trưng không dễ nhầm với các loại rau khác. Ăn húng quế kèm với món phở hoặc các món nhậu thì còn gì bằng. Thế nhưng ít ai biết được đây là một vị thuốc quý chữa đau nhức khớp hay giúp các bà đẻ có thêm sữa.

Hãy mạnh dạn ăn Sôcôla

MINH THƯ (st)

Sôcôla là món ăn hấp dẫn của bạn trẻ Âu - Mỹ. Họ ăn quá độ và vì vậy đã có những khuyến cáo: nào là ăn sôcôla gây mụn, làm đau nửa đầu, làm mập, gây sâu răng, làm tăng lượng cholesterol trong máu…

Hãy giữ aspirin cạnh giường ngủ của bạn

Đa số (khoảng 60%) người có cơn đau tim khi họ đang ngủ và ra đi vĩnh viễn. Tuy nhiên, có khi bạn đang ngủ sâu thì các cơn đau ngực làm bạn thức giấc.

Gừng, Vitamin E – những điều nên biết

MINH THƯ

Trước đây, Vitamin B6 được xác định có hiệu quả trong điều trị chứng nôn ói trong ba tháng đầu thai kỳ của thai phụ. Gần đây TS. Francesca Borelli đã nghiên cứu qua thử nghiệm và chứng minh rằng thai phụ được uống ba lần mỗi ngày 0,35g gừng cũng cho kết quả khả quan như đã dùng 25mg B6. Đặc biệt gừng đã không gây phản ứng phụ nào.

Gừng gió trị xơ gan cổ trướng

Được tin chị họ của tôi bị xơ gan cổ trướng, tôi lo lắm, chị bệnh gan đã ba năm nay, ngày càng nặng thêm. Đến thăm thấy bụng chị phình to lên, ba tuần liền chích thuốc uống thuốc vẫn không xẹp. Tôi về ráng tìm xem có cây cỏ thuốc nam nào cho chị uống đỡ được không.

Giờ nào thuốc ấy

Một số không ít trong chúng ta thường uống thuốc một cách tùy tiện: nghĩa là nhớ lúc nào uống lúc ấy, miễn là đủ liều trong ngày! Có khi buổi sáng quên, buổi chiều uống bù. Lại có khi, bác sĩ dặn uống buổi sáng đến chiều mới uống hoặc ngược lại. Nói chung là khá tùy tiện.

Giá trị dinh dưỡng của trái bơ

Trái bơ mới được biết đến ở Việt Nam từ nửa thế kỷ nay (ở miền Nam, còn ở miền Bắc thì phải tới sau này nữa). Vì thế, giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của nó chưa được nhiều người biết đến.

Gạo lức rang trị thoái hóa khớp

Tôi bị thoái hóa khớp gối chân trái và phải. Tôi không chạy xe đạp được, không đi lại được. Tôi tưởng đời đã khép lại với tôi. Nhưng sau khi uống hết 2 kg bột gạo lức rang, bịnh thoái hóa 2 khớp gối của tôi gần như hết 8/10.

Đi bộ và xát chân có lợi cho sức khỏe

Tục ngữ có câu: “Người già đôi chân già trước”. Giữ đôi chân tốt chính là mấu chốt phòng bệnh và kéo dài tuổi thọ

Đại hồi, gia vị giúp thực phẩm thơm ngon

NHA TRANG (tổng hợp)

Đại hồi, đại hồi hương, bát giác hồi hương, tên khoa học Illicium verum, họ Hồi. Ở nước ta, cây hồi mọc và được trồng ở Cao Bằng, Lạng Sơn... Theo tài liệu cổ, đại hồi có vị cay, tính ôn, giải độc được thịt, cá, do đó khi ướp một ít đại hồi vào thịt không còn tươi, nấu thì mùi thơm trở lại.