Mách bạn

Biết thêm về gạo lức

MINH THƯ (st)

Gạo lức, theo Giáo sư Ohsawa, nhà thực dưỡng học người Nhật thì bản thân nó đã chứa gần như đầy đủ những chất dinh dưỡng để nuôi sống cơ thể con người. Gạo lức + muối mè, công thức mà ông đề ra, theo ông là đã đầy đủ, đã cân bằng âm dương để nuôi sống và cao hơn là có thể chữa được rất nhiều bệnh tật.

Biết thêm về cây Nha Đam

MINH THƯ (st)

Từ xưa ông bà ta đã biết dùng cây nha đam (còn có tên lô hội) để làm thuốc. Nào gọt vỏ, lấy phần nhựa trong của lá nha đam để nấu chè ăn cho mát, cho nhuận tràng. Nào dùng để đắp chữa bỏng, đắp chữa đau mắt đỏ… Không phải chỉ ở ta, mà từ thời Cổ đại, cây nha đam đã được nhân loại coi là thần dược. Người Ai Cập Cổ đại gọi cây nha đam là cây trường tồn vì nó mang lại sức khỏe và sắc đẹp. Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra đã sử dụng nha đam để duy trì sắc đẹp và sự thanh xuân. Người Nga coi nó là cây thuốc trường sinh. Người Brasil dùng nha đam để chữa các chứng ung nhọt (kể cả ung thư). Người Trung Quốc coi nó là thánh dược làm đẹp cho các hoàng hậu, các phi tần.

Ba cái "nửa phút" giúp khỏi mang tật suốt đời

Có bệnh nhân vừa khóc lóc vừa than rằng: Nếu tôi sớm biết ba cái “nửa phút”, sẽ khỏi phải mang tật suốt đời.

Ăn trái cây thế nào là đúng?

* KHÔNG ĂN TRÁI CÂY SAU BỮA ĂN

Nên ăn trái cây khi bụng trống. Nếu ăn theo cách này, trái cây sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tẩy uế cơ thể, cho quý vị năng lực để chữa béo phì và những hoạt động khác. Trái cây là thức ăn quan trọng nhất.

Ăn gì tốt và không tốt cho răng

MT sưu tầm

Bạn tốt của răng là phô mai. Vì trong phô mai có nhiều chất canxi, nó sẽ giúp cho răng trở nên chắc khoẻ hơn. Phô mai còn giúp bảo vệ răng do nó có khả năng kích thích miệng chúng ta sản sinh ra nước bọt, làm sạch những mảng bám trên răng.

Ăn gì để ngủ ngon

MT (Sưu tầm)

Mới đây, các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ sau nhiều nghiên cứu, khảo sát, thử nghiệm đã đưa ra ba loại thực phẩm giúp ngủ ngon là:

Ăn bí đỏ trị bệnh đau đầu

Năm tôi 17 tuổi, mẹ con tôi ở nhờ nhà người cậu họ tại mé sông gần cầu Ông Lãnh. Lúc đó tôi đi bán báo dạo, mỗi ngày phải đi bộ qua hàng chục đường phố.

9 thảo dược, 9 vị thuốc

Thời tiết lạnh, nếu không giữ ấm cơ thể, bạn dễ bị cảm. Ngược lại, trời nắng nóng, ra nắng lâu sẽ bị cảm nắng. Bạn có thể chữa khỏi các bệnh vặt này bằng thảo dược. Ngoài ra, rau cỏ quanh nhà còn trị được một số bệnh thông thường khác.

9 cách thải độc tố cho cơ thể một cách tự nhiên

Ðồ ăn và thức uống chúng ta dùng hàng ngày có chứa nhiều độc tố không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu không được thải ra, các độc tố này sẽ tích tụ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Xin mách bạn một số cách giúp thải độc cho cơ thể.

8 thực phẩm thường ngày có thể ... hại người

Không ít căn bệnh, thậm chí cái chết có nguyên nhân từ chính những thực phẩm hằng ngày. Bởi những thực phẩm đó có chứa độc tố mà bạn không hề hay biết. Dưới đây là 8 thực phẩm thường ngày chứa độc tố có thể... giết chết người.

7 món ăn vặt có thể trị bệnh

Thuốc bổ không bằng ăn bổ. Chỉ cần bạn lựa chọn đúng cho dù chỉ là món ăn vặt hàng ngày cũng có thể giúp phòng và trị bệnh. Tạp chí Daily Mail của Anh đã tổng kết 7 loại trái cây có tác dụng chữa bệnh. Bạn có nguy cơ mắc bệnh nào, hãy chọn đúng loại quả sau đây nhé!