Mẹo vặt trong cuộc sống thường ngày

Cách nghe điện thoại:

Khi nghe điện thoại, nếu bạn thấy tiếng nói trong ống không được rõ, bạn hãy xem lại mình đang nghe bằng tai nào. Nếu là tai phải, hãy chuyển ống nghe sang tai trái ngay và bạn sẽ thấy tiếng nói trong ống nghe rõ ràng hẳn lên. Vì nhiều nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng tai trái nhạy hơn tai phải.

Cách giữ cho quần áo được phẳng phiu khi đi công tác hoặc du lịch:

Trước khi sắp phải đi xa, bạn cần chuẩn bị một túi ni lông lớn (không bị thủng). Sau khi ủi, bạn xếp quần áo lại và cho vào túi, bên trong chỉ để lại một ít không khí, rồi dùng dây thun hoặc băng dính buộc kín miệng túi lại đem cho vào va li là được. Nếu do bị nhiều đồ đè lên mà quần áo vẫn có những nếp gấp nhẹ, bạn chỉ cần phun lên vết nhăn một ít nước ấm, vết nhăn sẽ hết.

Cách lau chùi đồ trang sức bằng bạc:

Cách đơn giản nhất là bạn dùng kem đánh răng quét lên bề mặt đồ trang sức bằng bạc một lúc rồi dùng khăn lau sạch là được. Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh cho vào nồi và cho trang sức bằng bạc vào đun sôi, rồi lấy ra rửa sạch với nước.

Cách làm đá tuyết trong tủ lạnh tan nhanh:

Những tủ lạnh không có bộ phận khử băng, khi cần làm tan đá tuyết trong tủ lạnh ta thường mất một thời gian khá dài. Để rút ngắn thời gian, bạn có thể dùng máy sấy tóc thổi vào tủ, đá tuyết sẽ tan nhanh hơn.

Cách giữ gìn đồ gỗ cho bền đẹp:

Muốn mặt bàn, mặt ghế, mặt tủ gỗ… được bóng đẹp mãi, bạn không nên đặt đồ nóng lên trên. Nếu lỡ tay làm đổ nước lên, bạn hãy dùng khăn khô lau liền, kẻo sẽ bị ố. Bạn cũng tránh chùi đồ gỗ với khăn lau quá ướt, nó sẽ làm mất chất bóng của véc ni.

Cách làm mềm xi giày bị cứng:

Xi giày để lâu ngày thường bị cứng, nhưng vẫn còn dùng được, bạn hãy nhỏ một ít xăng hoặc dầu hỏa vào trộn đều lên, xi lại dùng được như cũ.

Cách xử lý khi bếp ga có ngọn lửa đỏ:

Do thời gian sử dụng quá lâu, bụi bẩn và ố dầu rơi vào các mắt bếp ga, ngọn lửa sẽ cháy nhỏ và đỏ quạch khi đun, làm ám muội vào đồ nấu. Bạn hãy dùng bàn chải đánh răng cũ để cọ mặt bếp và dùng đồ thông, thông cho sạch.

Cách gắn đồ sứ bị vỡ:

Bạn lấy một ít phèn chua và ít nước cho vào đun nóng, cho đến khi nước và phèn chua trở thành dung dịch trong suốt (như bột sắn). Đem đồ sứ bị vỡ rửa sạch bằng nước nóng rồi lau khô, trong lúc dung dịch phèn chua và nước còn nóng, bôi một lớp dày vào chỗ bị vỡ rồi dính lại, như vậy vết dính sẽ rất chắc.

Cách chùi xoong chảo bị cháy khét:

Bạn hãy đặt ngay xoong, chảo bị cháy (còn đang nóng) vào một thau nước lạnh, bỏ vào xoong, chảo một ít muối, ít nước. Ngâm chừng vài giờ, lấy ra rửa lại bằng nước xà bông. Hoặc bạn bỏ chanh xắt khoanh vào nấu với nước một lúc rồi đưa xuống chùi.

Cách trừ gián trong tủ áo:

Hãy treo vào tủ một cái túi vải đựng vài vỏ chanh phơi khô, như vậy gián sẽ không bao giờ ở trong tủ áo.

N.B sưu tầm