Một thời để nhớ

Tác Giả: Thu Trang
Nhà xuất bản: Văn học
Số trang: 650
Kích thước: 14,5x20,5cm
Hình thức bìa: Bìa cứng
Ngày sản xuất: 9/1/2010 12:00:00 AM
Trọng lượng:
Giá bìa: 198.000VNĐ

Là hoa hậu, và cũng là một Tiến sĩ sử học, Thu Trang đã khiến người ta phải khâm phục "cả thanh lẫn sắc". Về nội dung tập hồi ký "Một thời để nhớ" BBT Hồn Việt cũng đã có dịp giới thiệu với bạn đọc rồi, nay Trung tâm Nghiên cứu Quốc học thông tin thêm một vài chi tiết nữa, nhằm rộng đường cho quý độc giả nào muốn được sở hữu tập hồi ký này.

Về tác giả: Thu Trang Công Thị Nghĩa, sinh năm 1932, hiện cư ngụ tại Paris. Địa chỉ: 9 rue Pasteur, Montrouge, 92120, France. Thành viên Đoàn chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp. Nguyên Tổng thư ký (ba khóa từ 1986 đến 1996) Hội Khoa học Xã hội (KHXH), một hội trí thức của Hội người Việt Nam tại Pháp (NVNTP). Tiến sĩ Sử học, trình Luận án năm 1978 tại Đại học Paris VII với đề tài Những hoạt động của Phan Châu Trinh tại Pháp.

Hồi ký Một thời để nhớ (1950 - 2000) ngoài Phần mở đầuPhần kết gồm bốn phần.

Phần I: Nội dung kể thời kháng chiến ở miền Nam từ 1950. Tác giả tham dự trực tiếp.

Phần II: Làm phim Lục Vân Tiên, đi Nhật dự Đại hội Điện ảnh châu Á, suy nghĩ về sự phồn vinh của nước Nhật. Tiếp tục cuộc sống dưới chế độ Diệm, bị chính quyền bắt giam hai tháng. Nhận được thư rơi, khuyên nên đi ra khỏi Sài Gòn, tìm cách đi Pháp...

Phần III: Cuộc sống ở Paris. Lập gia đình, hoạt động yêu nước trong phong trào phe tả Pháp và trong Hội người Việt. Làm Luận án Tiến sĩ.

Phần IV: Về đời sống rất phong phú tại Pháp. Các chuyến du lịch khoảng 50 nước trên thế giới. Chuyến về Hà Nội đầu tiên sau Hiệp định Paris. Các chuyến về nước sau đó, gặp gỡ nhiều nhân vật...

Sách có phát hành tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc học, giảm 20% giá bìa cho bạn đọc đến tận nơi để mua, gửi sách cho bạn đọc ở xa theo đường bưu điện.

 

Thu Trang