Đồng tính: Căn bệnh bất thường của thời đại

Ngày nay, người ta dễ dàng thừa nhận mình là người đồng tính (kể cả nam lẫn nữ). Đặc biệt hơn, đang là người rất “men” (đàn ông), chỉ vì chơi với bạn bè là người đồng tính, tò mò thử cho biết… thế là ngả theo và biến mình thành người đồng tính.

THIÊN HÌNH VẠN TRẠNG LÝ DO…

M. đang là một doanh nhân thành đạt, một vợ hai con đẹp như mơ. Là một người đàn ông chính hiệu và có khá nhiều bạn là dân đồng tính, chẳng hiểu do bạn đồng tính dẫn dắt, hay chính M. thấy điều gì đó hay ho trong mối quan hệ này mà M. trở nên thích những người đồng tính.

Không bỏ bê vợ con, nhưng lúc nào bên M. cũng có một người tình đồng tính. M. lo cho người tình đồng tính của mình đầy đủ, chu đáo từ nhà cửa, xe cộ đi lại và quần áo…

K. cũng là một đàn ông có hình thức bắt mắt, được rất nhiều cô gái để ý, hẹn hò. Anh chàng công khai tỏ thái độ khó chịu với những người đồng tính.

Vì có ngoại hình nên K. được giới đồng tính săn đón. Theo thời gian, tự nhiên thấy K. cặp kè với những người đồng tính. Anh chàng không ngại tuyên bố, sẵn sàng sống hai hệ nếu ai đó có nhu cầu (?!). Bây giờ, K. đang chuẩn bị lấy vợ (!).

N. từ nhỏ đã thấy mình chỉ thích bạn trai, nhưng không dám cho gia đình biết. Lớn lên, ý thích này ngày càng rõ ràng hơn. Cậu để ý và yêu thương một người đàn ông đã có vợ, làm chung với mình.

“Mối tình” ấy cũng trải qua nhiều cung bậc tình cảm như bất cứ câu chuyện tình yêu nam nữ nào: có yêu thương, ghen hờn, giận dỗi. Khi người tình phải về lại với gia đình, vợ con, N. trải qua một thời gian dài chìm trong đau khổ, bế tắc. Đã có lúc cậu nghĩ đến chuyện tự tử…

Trong giới văn nghệ thành phố Hồ Chí Minh không ai là không biết chuyện Thái Tài giải phẫu chuyển đổi giới tính. Sau Thái Tài còn nhiều người nữa chọn giải pháp chuyển đổi giới tính, để họ được thấy mình đúng trong hình hài mà mình mong ước. Con số này đã lên tới vài chục người.


Cindy Thái Tài sau khi chuyển đổi giới tính.

Những người quyết định chọn giải phẫu chuyển giới tính, thường nằm trong số những người khiếm khuyết giới tính bẩm sinh. Họ đau khổ với hình hài không phải là mình và quyết tâm làm sao cho mình trở thành hình hài phụ nữ đúng nghĩa. Chấp nhận tốn kém tiền bạc, đau đớn thể xác và cả chuyện giảm thọ vài chục năm miễn sao họ thành phụ nữ. Ca sĩ Cát Tuyền, cũng đã chọn giải pháp này, sau Thái Tài.

MỘT CUỘC SỐNG PHỨC TẠP

Vốn dĩ không hợp với tự nhiên, nên mối quan hệ đồng tính thường rơi vào phiền toái và hết sức phức tạp. Nhẹ thì ghen tuông, nặng hơn dẫn tới án mạng. Giết nhau vì tình (ghen) cũng có, mà vì tiền thì nhiều hơn.

Q.T có hẳn một shop thời trang cũng là nơi Q.T sống với người tình - A. một nam sinh viên trường NTSK. A có người yêu là một cô gái nhưng vẫn chấp nhận sống chung với Q.T vì lý do “cơm áo”.

A. nói thẳng với Q.T điều đó và nếu Q.T chấp nhận thì mối quan hệ của họ mới tiếp tục, bằng không thì chấm dứt. Và kết quả cuối cùng, Q.T đã tìm cho mình người tình mới, tuy nhiên họ vẫn giữ mối quan hệ qua lại, thỉnh thoảng gặp nhau (?!)…

P. là chàng trai ưa nhìn, có một cơ thể tráng kiện. Lọt vào “mắt xanh” của một người đồng tính, đời P. “lên hương” hẳn. Người tình đồng tính của P. là một tên tuổi khá nổi tiếng, lại giàu có nên cuộc sống của P. cũng phong lưu hơn.

Sau khi cầm trong tay chủ quyền miếng đất do người tình đồng tính mua cho, P. tuyên bố… cưới vợ.

Dù phải qua một thời gian dài đau đớn, ê chề, nhưng khi thấy P. quay lại và nói đã bỏ vợ, người tình đồng tính lại tiếp tục cặp kè với P., nhưng lần này có cẩn trọng hơn.

“Chơi cho đỡ buồn vậy mà, chứ đừng mong mình ngu dại mua cho nó cái gì nữa” - người tình đồng tính tuyên bố với bạn bè chắc nịch.

K. rất được giới đồng tính để ý săn đón, vì ngoại hình “cực kỳ men”. Quan trọng hơn, K. có “chiêu độc” trong màn phòng the, nên người đồng tính nào quen với K. rồi khó lòng mà bỏ anh ta. Biết được điều này, K. thường yêu sách và độc đoán trong quan hệ.

K. chẳng giấu giếm: “Em chấp nhận quan hệ với mấy người đó vì gia đình em rất khó khăn. Em cho họ cái họ muốn (tình) và họ cũng cho lại cái em muốn (tiền). Vậy là huề. Khi nào em lấy vợ, hy vọng mọi chuyện chấm dứt, dù em biết sẽ rất khó khăn. Bởi ai đã từng quan hệ như thế này, sẽ rất khó dứt ra được”.

H. làm ở một phường đội, là dân đồng tính chính hiệu, nhưng vẫn có một cô gái yêu H. say đắm. Sau này, cô gái biết rõ H. là người đồng tính, nhưng vẫn không chịu rời. Cô quyết tâm lấy H. bằng được, chấp nhận mọi quan hệ không bình thường của H.

Đã lấy vợ, có con, nhưng T. vẫn duy trì mối quan hệ với người tình đồng tính. Thỉnh thoảng, với lý do đi họp, T. tranh thủ đến gặp người tình. T còn giới thiệu với vợ người tình là anh kết nghĩa của mình, nên cuộc thăm viếng anh kết nghĩa bao giờ cũng khiến vợ T thấy… yên tâm hơn, vì vây quanh T. luôn có nhiều cô gái trẻ trung, xinh tươi!.

 

BỆNH THỰC THÌ ÍT - HỌC ĐÒI THÌ NHIỀU…

Quá nhiều điều tiếng từ những mối quan hệ đồng tính. Nếu trong tình yêu nam - nữ, các loại ghen tuông xảy ra hàng ngày, ít bị người đời xét đoán, lên án; thì trong quan hệ đồng tính mọi thứ đều trở nên nhạy cảm hơn, nặng nề, thành kiến hơn.

Chẳng qua, đó là những quan hệ trái với tự nhiên, trái với đạo lý. Người đồng tính cũng giống như tất cả mọi người: Có vui buồn, hờn giận, yêu - ghét. Dù có là người nổi tiếng hay không, thì đa số họ đều là những người có tài. Thường là tài về ăn nói, về thẩm mỹ, đầu óc sáng tạo…

Khi yêu, họ yêu rất chân thành, rất mù quáng, nhẹ dạ. Đó cũng là lý do, họ luôn là đối tượng để kẻ xấu nhắm tới. Và vì là tình yêu không thuận với trời đất, nên kết quả cuối cùng thường là... bi kịch.

Những người đã giải phẫu để có một thân hình đàn bà, với mong muốn xây dựng một gia đình thật sự, cũng là điều không tưởng. Những người đàn ông cuối cùng rồi cũng rời xa họ, với muôn ngàn lý do.

Chính ca sĩ Cát Tuyền đã phải thổ lộ: “Tôi thay đổi được hình dạng, nhưng không thay đổi được số phận”.

Còn như giữ nguyên thân thể đàn ông, trong một tâm tính và suy nghĩ đàn bà, nhiều người trong số họ không chỉ chấp nhận sự tạm bợ trong tình trường, mà còn phải “gồng” mình mỗi ngày trước mắt người thân, chòm xóm, xã hội.

Một bộ phận sẵn sàng công khai mình là người đồng tính, phải chịu sự xét nét, những cái nhìn thiếu thiện cảm của số đông công chúng.

Không hiểu sao, thế hệ 8X hiện nay, có rất, rất, rất nhiều người đồng tính. Họ chát trên mạng, tìm bạn. Việt kiều, ngoại kiều đổ về VN tìm bạn đồng tính ngày một nhiều hơn. Có vẻ như, người đồng tính đang phát triển với cấp số nhân, tệ hơn nó nằm trong giới trẻ là chủ yếu.

Y học thế giới đã khẳng định, người thật sự bị đồng tính bẩm sinh chỉ chiếm tỉ lệ 1/1000. Vậy đã có điều gì đó bất thường trong việc xuất hiện quá nhiều người đồng tính hiện nay? Rất có thể, đồng tính bẩm sinh thì ít, mà sai lệch trong nhận thức, trong suy nghĩ thì nhiều. Chưa nói đến việc, có một bộ phận học đòi, chạy theo trào lưu…

TÙNG KHANH