Nghệ sĩ Linh Huyền và chương trình ca múa nhạc Hồn Việt

Với mong muốn góp thêm chương trình trong hành trình tìm đến Việt Nam của khách du lịch nước ngoài, ngày 12/9/2011, tại Hội trường khách sạn Continental (132-134 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM), Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh Thành phố phối hợp với Công ty cổ phần Nghệ sĩ Mê Kông (Mekong Artists), đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu chương trình ca múa nhạc dân tộc với chủ đề: Hồn Việt –The soul of Vietnam.


Nghệ sĩ cải lương Linh Huyền – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Nghệ sĩ Mê Kông, tác giả kịch bản Hồn Việt, cho biết chị đã lên ý tưởng và viết kịch bản từ ba năm trước, với mong muốn, đưa văn hóa dân tộc phục vụ khách du lịch nước ngoài, khi đến thăm Thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình ca múa nhạc dân tộc Hồn Việt sẽ ra mắt ngày 15/10/2011 tại Nhà hát Lớn Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó sẽ tái diễn định kỳ vào ngày 15 và 23 hàng tháng, kéo dài 60 phút (từ 17g-18g) với 3 phần chính: Huyền thoại Hai Bà Trưng, Việt Nam quê hương tôiVăn hóa Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh.

Theo nghệ sĩ Linh Huyền, chương trình này là tổng hòa những nét đặc sắc nhất trong nghệ thuật truyền thống của Việt Nam như hát xẩm, cải lương, nhã nhạc cung đình Huế… và văn hóa dân gian như tò he, cưỡi trâu, múa sạp, xiếc… Ngoài mục đích giới thiệu với khách du lịch nước người hiểu về lịch sử, văn hóa và tâm hồn của người Việt Nam, chương trình biểu diễn nghệ thuật Hồn Việt còn là chiếc cầu nối cho người trẻ Việt Nam tìm về lịch sử hào hùng của cha ông.

Một số hình ảnh của chương trình:

Bích Đào