Nhân vật

KHÍ PHÁCH HIÊN NGANG NGÚT TRỜI VỚI CÂU NÓI NỔI TIẾNG CỦA NGƯỜI ANH HÙNG

Đó là những câu trả lời đầy đanh thép của Anh hùng liệt sĩ Đỗ Sỹ Họa khi quân Trung Quốc ào ạt tấn công và yêu cầu ta đầu hàng.

THĂM ĐƯỜNG MANG TÊN CHA

1. Năm 1985, TP Hồ Chí Minh đặt tên đường Nguyễn Huy Tưởng thì một năm sau, Mẹ tôi và hai chị đầu trong số sáu chị em đã đến thăm đường. Lần ấy, chị thứ hai và con trai từ Liên Xô về chơi giữa nhiệm kì công tác của anh rể. Còn Mẹ thì vào thăm các chị em, tức bác gái và các dì của chúng tôi.

TRẦN ĐĂNG KHOA - Thơ thần đồng

Mới lên tám lên chín, Trần Đăng Khoa đã sáng tác được những bài đích thực là thơ, do đó ông là thần đồng.

Thái Bá Vân nghĩ về mỹ thuật

Tên sách là Tiếp xúc với nghệ thuật tuy nội dung là tiếp xúc với mỹ thuật. (TBV-1) Vì mỹ thuật nằm trong nghệ thuật nên nhận thức về mỹ thuật ở mức khái quát nhất cũng chính là nhận thức về nghệ thuật. Tranh, tượng, thơ, nhạc v.v. chẳng qua những biểu hiện khác nhau của Đẹp. Tiếp xúc với bất cứ loại nào cũng có thể giúp ta “ngộ” Đẹp!

Đúng nửa thế kỷ xa cách, giờ đây tất cả đã về chung một mái nhà

Liệt sĩ Nguyễn Thị Diễn sinh năm 1947, trong trong gia đình sáu chị em. Năm 1968, khi 21 tuổi, chị tham gia thanh niên xung phong, sau đó chuyển sang Đội sản xuất C25, Công ty Đường sắt 769, hoạt động ở Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

CÔ GÁI NAPALT VẪN PHẢI TIỂP TỤC ĐIỀU TRỊ SAU 50 NĂM

- NICK UT -

Người phụ nữ được biết đến với cái tên 'cô gái Napalm' trong Chiến tranh Việt Nam nhận được điều trị bằng laser cuối cùng ở Miami.

Danh sĩ Nguyễn Thiện người bắc nhịp cầu văn chương của hai dòng họ

Họ Nguyễn Huy Trường Lưu (Can Lộc) và họ Nguyễn Tiên Điền (Nghi Xuân) là hai dòng họ nổi tiếng về văn hiến ở xứ Nghệ, trong giai đoạn thế kỷ XVIII-thế kỷ XIX.

Hồ Chí Minh - Người Nghèo Nhất Nước

 Trần Đăng Khoa/ Việt Nam Trong Tim Tôi