Nhân vật

Đúng nửa thế kỷ xa cách, giờ đây tất cả đã về chung một mái nhà

Liệt sĩ Nguyễn Thị Diễn sinh năm 1947, trong trong gia đình sáu chị em. Năm 1968, khi 21 tuổi, chị tham gia thanh niên xung phong, sau đó chuyển sang Đội sản xuất C25, Công ty Đường sắt 769, hoạt động ở Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

CÔ GÁI NAPALT VẪN PHẢI TIỂP TỤC ĐIỀU TRỊ SAU 50 NĂM

- NICK UT -

Người phụ nữ được biết đến với cái tên 'cô gái Napalm' trong Chiến tranh Việt Nam nhận được điều trị bằng laser cuối cùng ở Miami.

Danh sĩ Nguyễn Thiện người bắc nhịp cầu văn chương của hai dòng họ

Họ Nguyễn Huy Trường Lưu (Can Lộc) và họ Nguyễn Tiên Điền (Nghi Xuân) là hai dòng họ nổi tiếng về văn hiến ở xứ Nghệ, trong giai đoạn thế kỷ XVIII-thế kỷ XIX.

Hồ Chí Minh - Người Nghèo Nhất Nước

 Trần Đăng Khoa/ Việt Nam Trong Tim Tôi

KỲ THỦ LÊ QUANG LIÊM VỪA TẠO MỘT CƠN ĐỊA CHẤN TRONG LÀNG CỜ VUA THẾ GIỚI.

Tại Oslo Esports Cup, chặng chính đầu tiên của Champions Chess Tour 2022 diễn ra lúc 0h00 hôm nay (24/4), Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đã tạo nên cơn địa chấn trong làng cờ Vua khi lần đầu tiên đánh bại được kỳ thủ Na Uy Magnus Carlsen - người được ca tụng là "Vua cờ thế giới".

NGƯỜI ĐỌC BẢN TIN CHIẾN THẮNG NGÀY 30/4/1975 TRÊN SÓNG ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM.

15 phút sau khi xe tăng của Quân đội Nhân dân Việt Nam húc đổ cánh cổng Dinh Độc Lập và Dương Văn Minh chính thức đầu hàng…bản tin chiến thắng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước trong ngày 30/4/1975 đã được Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Kim Cúc đọc lên trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam. May mắn được lịch sử lựa chọn.

HV161 - Nhớ nhà văn VŨ HẠNH - Một nỗi niềm đau đáu không nguôi

Được sự hướng dẫn của Minh Thuận, con gái nhà văn Vũ Hạnh, chúng tôi đã đến và thắp nhang trên mộ ông(*). Nén nhang tạ lỗi cùng ông vì đã không thể đến vĩnh biệt ông trong ngày ông ra đi… Đó là ngày 15-8-2021, ngày đỉnh điểm của dịch COVID-19 ở TP.Hồ Chí Minh, thành phố đã buồn lặng lẽ tiễn ông đi… Và biết bao dòng nước mắt của bạn bè đồng chí chỉ biết hướng vọng về linh cữu ông trên con đường vắng lặng xuôi về Nghĩa trang Củ Chi…

HV161 - Nhạc sĩ HOÀNG HIỆP Ông hoàng trong nghệ thuật phổ thơ

Nhạc sĩ Hoàng Hiệp, tên khai sinh là Lưu Trần Nghiệp, sinh ngày 1-10-1931, tại xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Bên ngoại anh là nhà giáo, muốn anh nối nghiệp nghề “gõ đầu trẻ”. Bên nội anh muốn anh theo nghề thuốc gia truyền để trị bệnh cứu người. Anh không trở thành thầy giáo mà cũng không là thầy thuốc. Cuộc đời lại trao cho anh một cái nghề viết ra các bài hát.