Nhân vật

TRẦN ĐĂNG KHOA - Thơ thần đồng

Mới lên tám lên chín, Trần Đăng Khoa đã sáng tác được những bài đích thực là thơ, do đó ông là thần đồng.

Thái Bá Vân nghĩ về mỹ thuật

Tên sách là Tiếp xúc với nghệ thuật tuy nội dung là tiếp xúc với mỹ thuật. (TBV-1) Vì mỹ thuật nằm trong nghệ thuật nên nhận thức về mỹ thuật ở mức khái quát nhất cũng chính là nhận thức về nghệ thuật. Tranh, tượng, thơ, nhạc v.v. chẳng qua những biểu hiện khác nhau của Đẹp. Tiếp xúc với bất cứ loại nào cũng có thể giúp ta “ngộ” Đẹp!

Đúng nửa thế kỷ xa cách, giờ đây tất cả đã về chung một mái nhà

Liệt sĩ Nguyễn Thị Diễn sinh năm 1947, trong trong gia đình sáu chị em. Năm 1968, khi 21 tuổi, chị tham gia thanh niên xung phong, sau đó chuyển sang Đội sản xuất C25, Công ty Đường sắt 769, hoạt động ở Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

CÔ GÁI NAPALT VẪN PHẢI TIỂP TỤC ĐIỀU TRỊ SAU 50 NĂM

- NICK UT -

Người phụ nữ được biết đến với cái tên 'cô gái Napalm' trong Chiến tranh Việt Nam nhận được điều trị bằng laser cuối cùng ở Miami.

Danh sĩ Nguyễn Thiện người bắc nhịp cầu văn chương của hai dòng họ

Họ Nguyễn Huy Trường Lưu (Can Lộc) và họ Nguyễn Tiên Điền (Nghi Xuân) là hai dòng họ nổi tiếng về văn hiến ở xứ Nghệ, trong giai đoạn thế kỷ XVIII-thế kỷ XIX.

Hồ Chí Minh - Người Nghèo Nhất Nước

 Trần Đăng Khoa/ Việt Nam Trong Tim Tôi

KỲ THỦ LÊ QUANG LIÊM VỪA TẠO MỘT CƠN ĐỊA CHẤN TRONG LÀNG CỜ VUA THẾ GIỚI.

Tại Oslo Esports Cup, chặng chính đầu tiên của Champions Chess Tour 2022 diễn ra lúc 0h00 hôm nay (24/4), Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đã tạo nên cơn địa chấn trong làng cờ Vua khi lần đầu tiên đánh bại được kỳ thủ Na Uy Magnus Carlsen - người được ca tụng là "Vua cờ thế giới".

NGƯỜI ĐỌC BẢN TIN CHIẾN THẮNG NGÀY 30/4/1975 TRÊN SÓNG ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM.

15 phút sau khi xe tăng của Quân đội Nhân dân Việt Nam húc đổ cánh cổng Dinh Độc Lập và Dương Văn Minh chính thức đầu hàng…bản tin chiến thắng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước trong ngày 30/4/1975 đã được Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Kim Cúc đọc lên trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam. May mắn được lịch sử lựa chọn.