Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nam giới

MINH THƯ (st)

Thức ăn chứa nhiều chất kẽm như các loại hải sản, nhất là hàu. Chỉ cần 2 đến 3 con hàu là đủ lượng chất kẽm cần thiết cho cơ thể trong một ngày. (Khoảng 11mg, nếu nhiều hơn 40mg lại sẽ làm suy giảm chức năng miễn dịch).

Gan, trứng, gừng cũng cung cấp nhiều chất kẽm và là thức ăn tốt cho quý ông.

Các loại tinh hoàn động vật. Ông bà ta xưa cho là ăn gì thì bổ nấy. Giờ đây, khoa học đã chứng minh rằng, tinh hoàn động vật có tỉ lệ đạm cao, mà trong chất đạm chứa 16% là nitơ – một trong hai thành phần của NO (nitric oxide) – L.arginine là tiền chất của NO – chính chất này cải thiện sức khỏe nam giới.


Hải sản

Những thức ăn chứa nhiều omega 3: Ngoài khả năng cải thiện chức năng của nhận thức, hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch, chất này được coi là có tác dụng kích thích sự mạnh mẽ của nam giới, có nhiều trong cá hồi, cá mòi, cá thu…

Chocolat có tác dụng giúp giải phóng chất serotonin làm tăng hứng khởi, giúp tinh thần hưng phấn, nhất là dùng chocolat đen, càng nguyên chất càng hiệu quả.

Các loại hoa quả, rau củ

- Dưa hấu: Loại quả này nhiều citrullin, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành arginin, một loại acid amin có tác dụng làm giãn các mạch máu, làm tăng lượng máu bơm vào các thể hang, điều mà quý ông rất mong muốn mà đôi khi không thực hiện được.


Dưa hấu

Dưa hấu cũng có nhiều kali – chất có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao hay đột quỵ.

- Cà chua: Đàn ông nên ăn nhiều cà chua để tự bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Vì trong cà chua có nhiều lycopen. Dùng cà chua tốt nhất là dưới dạng nước xốt vì chất lycopen trong cà chua hợp với một số loại chất béo khác.

- Gấc: Còn hơn cả cà chua, vì trong gấc có lượng lycopen nhiều hơn cà chua 68 lần.


Cà chua

- Hành tỏi: có nhiều chất kích thích làm giãn nở mao mạch. Ngoài ra, ăn hành, tỏi còn giảm đáng kể nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến, giảm huyết áp và mỡ máu.