Những ngọn hải đăng với khung cảnh đẹp như cổ tích

Những ngọn hải đăng này được thiết kế khá đẹp mắt và độc đáo. Không những vậy, những “hoa tiêu trên biển” này còn được xây dựng ở những nơi có phong cảnh đẹp và lãng mạn…

1, Hải đăng Pigeon Point, Mỹ

 pic

Ngọn hải đăng này nằm trên các vách đá ở California. Vào tháng 11, phong cảnh xung quanh ngọn hải đăng này đẹp như tranh vẽ thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia.

2, Hải đăng Portland, Mỹ

 pic

Hải đăng này nằm ở Cape Elizabeth, là hải đăng lâu đời nhất ở bang Maine. Hải đăng Portland đã được xây dựng cách đây hơn 200 năm để hỗ trợ công tác phòng chống các cuộc tấn công tàu trong nội chiến.

3, Hải đăng Nugget Point, New Zealand

 pic

 

4, Nhà đèn Enoshima, Nhật Bản

pic 

Nhà đèn này đã được nâng cấp và làm mới vào năm 2003. Bên trong nhà đèn là các cầu thang xoắn ốc được bao quanh bởi khung thép thắp sáng với nhiều màu sắc khác nhau khiến cho nó trở nên lộng lẫy vào ban đêm.

5, Hải đăng Torre de Hercules, Tây Ban Nha

 pic

Đây là ngọn hải đăng có kiến trúc La Mã duy nhất vẫn còn được sử dụng. Torre de Hercules đang giữ danh hiệu ngọn hải đăng hoạt động lâu đời nhất thế giới. Hải đăng Torre de Hercules được xây dựng vào thế kỷ thứ 11, nó cao hơn 56m và vẫn vững chãi cho đến ngày nay.

6, Hải đăng Madang, Papua New Guinea

 pic

Ngọn hải đăng này được xây dựng vào năm 1959 để tưởng nhớ những người đi tuần bờ biển trong chiến tranh thế giới thứ 2. Nhìn bên ngoài, hải đăng Malang giống như một tên lửa

7, Nhà đèn “lùn” ở Anh

 pic

Sở dĩ gọi như vậy vì nhà đèn này có tên tiếng Anh là “Low lighthouse” và chỉ cao có 9m. Nhìn bên ngoài, nhà đèn rất ngộ nghĩnh bởi những cái chân như que diêm và có màu trắng thêm vệt đỏ nổi bật ở mặt trước.

8, Hải đăng Kiz Kulezi ở Thổ Nhĩ Kỳ

 pic

Kiz Kulezi là một trong những ngọn hải đăng đẹp nhất thế giới, nó nằm trên bờ biển của Istanbul. Ngày nay, ngọn hải đăng này là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng.

9, Hải đăng Cape Hatteras, Mỹ

 pic

Được xây dựng từ 1,25 triệu viên gạch trắng và đen, hải đăng Cape Hatteras là ngọn hải đăng cao nhất nước Mỹ. Ngọn hải đăng này phát sáng 7 giây một lần để hỗ trợ tàu thuyền đi qua Đại Tây Dương.

10, Nhà đèn Middle Bay, Mỹ

 pic

Nhìn bên ngoài, nhà đèn này như một bungalow nằm giữa biển. Nó có hình lục giác với những chân đế bám vào mặt biển. Nhà đèn đã được “tân trang” với mái đá và lắp đèn năng lượng mặt trời ở trên.

11, Hải đăng ở Sullivan’s Island, Mỹ

 pic

Đây là ngọn hải đăng có kiến trúc hiện đại với cơ sở vật chất gồm điều hòa và thang máy.

12, Hải đăng Knarrarós ở Iceland

 pic

Đây là một trong những ngọn hải đăng đẹp nhất, nó được xây dựng vào năm 1938 và là kiến trúc cao nhất ở miền Nam Iceland (chiều cao hơn 26m).

Theo Petrotimes