Sức khỏe

Ba bài thuốc từ cây rau răm


Còn có tên gọi là thủy liễu, hương lục..., rau răm vị cay, tính ấm, không độc, dùng để chữa đau bụng lạnh, chữa rắn cắn, chàm ghẻ, mụn trĩ, kích thích tiêu hóa, kém ăn, làm dịu tình dục.

8 bệnh do tức giận

Mọi người đều biết tức giận sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe nhưng cụ thể là những bệnh gì và nó gây hại ra sao?

4 loại thức ăn làm giảm Cholesterol

Từ trước đến nay, chúng ta nói rất nhiều về những loại thức ăn làm tăng cholesterol và được khuyên là nên tránh chúng. Đại khái thì những thức ăn như thịt đỏ, lòng, trứng, tôm có nhiều cholesterol. Những thức ăn này lại thường được dùng để chế biến nhiều món ăn khoái khẩu nên nói gì thì nói chúng ta khó mà cầm lòng để tránh khỏi ăn những thức ăn này.

Nhưng có những thức ăn nhiều cholesterol thì ngược lại, cũng có những thức ăn chẳng những đã không có cholesterol mà còn có tác dụng làm giảm mức cholesterol LDL tức loại cholesterol “xấu” và làm giảm nguy cơ bị bệnh tim. Những loại thức ăn này là gì và có thể chế biến thành những món ngon không? Sau đây là 4 loại thức ăn có tác dụng tốt kể trên.

28 loại thảo dược nguy hiểm cho sức khỏe phụ nữ khi mang thai

NGUYỄN THỊ THU HỒNG (st)

Những loại thảo dược dưới đây bình thường được xem như là thần dược, nhưng sử dụng khi đang mang thai lại có thể gây hại cho thai nhi của bạn, dẫn đến khuyết tật bẩm sinh hoặc kích thích các cơn co thắt tử cung...

Bí mật về giấc ngủ

Không ít người trong chúng ta mắc chứng khó ngủ. Lý do thì nhiều: Vì không hài lòng với kết quả học tập, công tác; vì vấp váp trong tình yêu; vì thất bại liên tiếp trong cuộc đời… Với họ, hy vọng chinh phục “hội chứng” trên chính là những bí mật về giấc ngủ, mà nhóm các nhà khoa học Mỹ vừa công bố sau 30 năm nghiên cứu.