Sức khỏe

Những điều chưa biết về quả đu đủ

Đu đủ giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, làm sạch đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ phổi, khớp và cũng là “vũ khí” chống ung thư hiệu quả.

Những bài tập bồi bổ gan

ĐẶNG VĂN ĐÔNG dịch

“Gan bảo quản máu” và cũng có nhiệm vụ phân phối. Hơn nữa, trạng thái tinh thần và những cảm xúc mà gan biểu hiện đều có tác động trực tiếp lên những chức năng về tiêu hóa. Do đó, cần duy trì các hoạt động chức năng của gan để bồi bổ gan. Chăm sóc gan, trước tiên về mặt tinh thần cần phải lạc quan, bình tĩnh và vui tươi. U sầu, suy sụp tinh thần cũng như phiền não, sầu hận nhiều chỉ có hại cho gan. Nên dậy sớm và ngủ muộn; giữ cho tư thế đàng hoàng; mặc quần áo rộng, thoáng và thỏa mái để việc lưu thông khí huyết trong cơ thể được dễ dàng; dùng thức ăn như lúa mì, pho-mát, đại mạch, lúa mạch đen, yến mạch, táo ta, cam, đậu phụng và rau mùi tây; không dùng thức ăn sống, nguội lạnh, có tính sinh keo (dẻo) sẽ tiêu hóa khó.

Những “quả cầu sức khỏe”, bạn đường thân thiết của người già

Ở Trung Quốc, người ta thường thấy một số người già, vừa nói chuyện, vừa dạo mát, vừa đi vừa lăn trong hai lòng bàn tay quả cầu kim loại bóng sáng, ngân lên tiếng động nhỏ lách tách dễ chịu. Đây là những “quả cầu sức khỏe” (*).

Nhờ thở mà qua cửa tử thần, khỏi bệnh, sức khỏe nâng cao

Cuộc sống muôn hình, muôn vẻ, đủ các mùi vị ngọt ngào, cay đắng, hạnh phúc, đau khổ… Trong cái họa phúc khôn lường của đời người, bất kể là ai cũng đều phải trải qua bốn cửa ải: sinh, lão, bệnh, tử mà kinh Phật gọi là Tứ khổ đế. Đây là quy luật muôn đời, chưa ai vượt qua được.

Ngủ sớm, dậy sớm

Tại sao vậy? Ấy là để phù hợp với tiến trình sinh hóa trong cơ thể.

Một số thói quen gây hại cho não

1. Không ăn sáng:

Những người không ăn bữa sáng, lượng đường trong máu thấp hơn mức bình thường. Điều này làm cho não bộ thiếu các chất dinh dưỡng, gây ra thoái hóa não.

Một số sai lầm phổ biến trong chế độ dinh dưỡng hiện nay

Lương y VÕ HÀ

Trong những năm gần đây, để ngăn chặn sự gia tăng những căn bệnh của thời đại công nghiệp, nhất là những bệnh về chuyển hoá như béo phì, tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch, nhiều nhà khoa học đang quan tâm đến việc cần phải điều chỉnh lại lối sống, bắt đầu từ việc xem lại cơ cấu bữa ăn hàng ngày.

Mật ong bổ dưỡng và chữa bệnh

NGUYỄN ANH TÚ (st)

Mật ong có vị ngọt, tính bình, bổ ngũ kinh: tâm, phế, tì, vị, đại tràng; làm ngon miệng, kích thích tiêu hóa, có tác dụng nhuận tràng, chữa tì vị hư nhược, táo bón, ho, đau bụng, phục hồi trí nhớ, tăng trí thông minh, làm sảng khoái tinh thần, phấn chấn, hoạt động nhanh nhẹn, glucoza có trong mật ong làm giãn nở mạch máu, giúp máu lưu thông.

Mãng cầu xiêm tiêu diệt tế bào ung thư

Mới đây, tạp chí Journal of Natural Products (Hàn Quốc) đã đăng tải công trình nghiên cứu cho rằng, nước ép trái mãng cầu xiêm (có nơi gọi là mãng cầu) có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư cao hơn gấp 10.000 lần so với liệu pháp hóa trị mà không hề làm hại các tế bào khỏe mạnh và không có tác dụng phụ. Thông tin này làm lóe lên hy vọng đối với các bệnh nhân đang mang trên mình căn bệnh chết người.