Sức khỏe

Lợi ích từ những hoạt động thư giãn và giải trí

Trong khung cảnh gò bó, chật hẹp như văn phòng làm việc, một ngày nghỉ tích cực có hai lợi ích: giúp bạn tách rời thế giới công việc và tăng cường khả năng chịu đựng cho cơ thể.

Lợi ích của việc đi bộ

Xin chia sẻ với các bạn bài viết hay về những lợi ích của việc đi bộ đối với sức khỏe và trí tuệ của chúng ta.

Lợi ích của trái bưởi đối với sức khỏe con người

Các nhà nghiên cứu tại đại học Harvard, khi theo dõi chế độ dinh dưỡng của hơn 48.000 bác sĩ và nhân viên y tế thì thấy rằng, những người tiêu thụ thực phẩm có nhiều lycopene sẽ giảm nguy cơ ung thư nhiếp hộ tuyến tới 50%. Lycopene có rất nhiều trong bưởi. Ngoài ra, các hoá chất khác trong bưởi như phenolic acide, limonoide, bioflavonoide cũng có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Khi bạn đang say rượu, xin đừng…

ĐẶNG VĂN ĐÔNG dịch

Khi nghiên cứu về nguyên nhân của những người sống lâu đến trăm tuổi, “Nội kinh Hoàng đế Tần Thủy Hoàng”, một tác phẩm y học cổ xưa còn lưu lại đến ngày nay ở Trung Quốc, đã đặt lên đầu bảng danh mục, một thói quen độc hại là “nhập phòng” (chuyện chăn gối) trong lúc đang say mèm và khuyên các chàng không nên. Nhân vật huyền thoại Peugzu, biểu tượng cho trường thọ đã khẳng định: “nằm ngủ một mình quý như uống 100 thang thuốc bổ”.

Kết hợp Đông - Tây y trong điều trị ung thư

ThS-BS QUAN VÂN HÙNG (*)

Phương pháp điều trị khối U (bệnh ung thư) của y học hiện đại (Tây y) và y học cổ truyền dân tộc (Đông y) khác nhau hoàn toàn về mục tiêu và chiến lược thực hiện. Có thể xem khối u như một băng cướp xuất hiện trong thành phố và chân rết của nó có thể đã lan đi khắp các tỉnh.

HV159 - Thức ăn nào không nên để qua đêm?

Nhiều người thường có thói quen để lại các thực phẩm ăn không hết qua đêm, tuy nhiên các bác sĩ cho biết nếu không bảo quản đúng cách, thức ăn dễ bị vi khuẩn có hại xâm nhập gây biến đổi chất, dẫn đến ngộ độc.

←Các loại thực phẩm rau xanh, trứng, nước trà xanh, nấm nấu chín, gỏi, canh... để qua đêm sẽ gây hại cho sức khỏe

HV159 - Những điều cần biết khi chích ngừa vắc xin COVID-19

Khẩn trương tổ chức tốt việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượng

HV159 - Người phụ nữ tạo ra vắc xin COVID-19 tiên tiến nhất thế giới

←Tiến sĩ Kariko Katalin - người tạo ra nền tảng của vắc xin COVID-19 hiện nay

HV159 - Cần biết về vắc xin chủng ngừa COVID-19

Sáng ngày 25-2-2021, cô Dung Phan - người phụ trách hội cao niên tại Worcester, Massachusetts (Mỹ) đã mời dược sĩ Bill nói chuyện online qua điện thoại và iPad, ông đã trả lời mọi câu hỏi đặt ra của bà con cao niên người Việt liên quan đến COVID-19, vắc xin chủng ngừa COVID-19, và những thắc mắc của bà con liên quan đến việc chủng ngừa.

HV158 - Ngừa bệnh ung thư: 6 loại thực phẩm nên ăn, 4 thói quen nên tránh

Hầu hết các loại bệnh ung thư đều có liên hệ mật thiết với thói quen sinh hoạt. Nếu có thể thay đổi các thói quen không lành mạnh của mình, bạn có thể tránh xa ung thư nhất có thể.

←Lựa chọn chế độ ăn uống để ngừa bệnh ung thư