Thư giãn

HV160 - Thư giãn

Mua thêm đồ bơi

Tại một cửa hàng bán quần áo phụ nữ, cô bán hàng xinh xắn hỏi:

- Anh muốn mua gì?

- Tôi muốn mua đôi găng tay tặng vợ nhưng lại không biết cô ấy dùng cỡ nào.

- Tay chị ấy có bằng chừng này không?

- cô bán hàng dịu dàng hỏi và đặt tay lên tay người khách.

- Có lẽ là nhỏ hơn một chút!

- anh chàng trả lời. Cô bán hàng ướm thử rồi chọn cho anh ta một đôi găng.

Cô hỏi tiếp: - Anh còn cần gì nữa không?

Lẽ ra thì không, nhưng giờ tôi muốn thêm bộ đồ bơi...

Tứ tuyệt - tứ thời - tứ sĩ

Bốn chàng thi sĩ tuổi không còn trẻ nhưng vẫn tràn đầy nhiệt huyết với Nàng thơ, buổi chiều mùa hè cưỡi hai con ngựa sắt từ Phan Rang ra Nha Trang dự buổi gặp mặt giao lưu với các thi hữu xứ trầm.

Tú Mỡ sống vui

HOÀNG AN

Tú Mỡ (1900 – 1976) sinh thời là người tính tình lão thực, đôn hậu, hóm hỉnh. Nhiều người nhận xét: đời Tú Mỡ có thể tóm tắt trong một câu, sống để cười và ngược lại, sống hạnh phúc cũng vì luôn biết cười.

Trước giờ phẫu thuật

ĐỖ HỒNG NGỌC (st)

Jane, một người mẫu xinh đẹp phải trải qua một cuộc phẫu thuật. Cô nằm trên băng ca và được y tá đẩy đến phòng mổ. Đến trước phòng mổ, y tá dừng lại, để Jane bên ngoài hành lang và vào trong kiểm tra xem mọi việc sẵn sàng chưa.

Trong một bữa cơm cùng nhà văn Thanh Tịnh

Tôi với Phùng Quán và Hà Trì (*) thường ngồi ăn cơm chung bàn với nhà văn Thanh Tịnh tại nhà ăn tập thể báo Quân đội (1958). Rất thích, vì ông có nhiều chuyện hay, tào lao cởi mở mà mấy anh em trẻ chúng tôi cần nghe để trau dồi thêm vốn sống gián tiếp từ bậc đàn anh trong sáng tác văn nghệ.

Trong hầm bí mật

THANH QUẾ

Anh là bộ đội đi công tác lẻ ghé qua làng. Gặp lúc địch càn, anh tham gia đánh địch với đội du kích. Bọn địch quá mạnh, đội du kích phải phân tán vào các hầm bí mật. Anh được một cô du kích đưa xuống chiếc hầm ở dưới một lùm tre. Bọn địch đang tràn đến, xăm tìm hầm bí mật ở khu vực bên cạnh.

Trẻ em và những nhà thông thái siêu quậy

Truyện thứ nhất:

Sợ nó khát

Aphanti là một nhà thông thái Tây Tạng. Một hôm, Aphanti được mời dự tiệc. Tiệc xong, đứng dậy, bỗng thấy một ông nọ ăn đã căng bụng còn vơ sạch đồ ăn trên bàn nhét đầy ruột tượng.

Thư Giãn, Hồn Việt 83

GIAI THOẠI:

Vịgiáo sư già đãng trí