Theo dòng sự kiện

Việc nước gian nan (Trích)

LTS: Thu Tứ sinh năm 1955, tên thật là Đoàn Thế Phúc, là con trai thứ của  nhà văn Võ Phiến. Ông tốt nghiệp Khoa Hàng không ở Caltech (Hoa Kỳ) năm 1981. Từ  năm 1991, ông tham gia hoạt động văn học, viết tùy bút, sáng tác thơ, dịch thơ  Đường và trình bày suy nghĩ của mình về nhiều vấn đề khác nhau. Bài viết Trường  hợp Võ Phiến đã đăng trên Hồn Việt là một trong những bài cho thấy sự suy nghĩ  vô cùng nghiêm túc của anh đối với đất nước. Ông có cái nhìn khác với cha mình,  xuất phát từ tấm lòng của một người Việt yêu nước, thấu hiểu lịch sử và con đường  gian nan của đất nước. Để kỷ niệm 40 năm đất nước thống nhất, bài viết này một  lần nữa cho thấy: dù ở nước ngoài nhưng Thu Tứ hiểu tình hình đất nước hơn hẳn  những người ở trong nước tự xưng là yêu nước nhưng luôn luôn muốn phủ nhận những  thành tựu mà cả dân tộc đã đạt được trong gần một thế kỷ chống giặc ngoại xâm  và xây dựng đất nước…

UGVF tổ chức Chương trình đón Tết Quý Tỵ dành cho kiều bào

Ngày 16/2/2013, Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF) với sự hỗ trợ của Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp, Hội Thanh niên gốc Việt tại Pháp, Hội Đoàn Võ Sơn sẽ tổ chức chương trình đón Tết cố truyền Quý Tỵ dành cho bà con kiều bào tại trụ sở của UNESCO tại Paris.

Tướng Giáp, trận tiến công chung cuộc

L.T.S: Báo Pháp Libération số ra ngày 7-10-2013 đăng bài Vietnam – Giap, l’assaut final của nhà báo Arnaud Vaulerin. TS Thu Trang đã gửi cho Hồn Việt bài báo này, nhân đây xin chân thành cảm tạ. Đây là cách nhìn, cách cảm nhận của một nhà báo nước ngoài, chúng tôi đăng nguyên văn để bạn đọc thưởng lãm.

TỪ GIẢI CÁNH DIỀU VÀNG 2014: Điện ảnh Việt Nam, đường xa vạn dặm…

17 phim tham gia, chỉ có 3 phim lấy từ ngân sách nhà nước, vì thế, không lạ khi phim tư nhân hầu hết chiếm giải cao. Con số này cho thấy việc xã hội hóa điện ảnh đã có kết quả nhất định. Các hãng phim tư nhân ra đời ngày càng nhiều, không phải chỉ ở lãnh vực phim điện ảnh mà gần như chiếm lĩnh 80% trên sóng truyền hình…

Từ "lợi ích nhóm" đến "tự diễn biến"

Tuy vẫn chưa được giải nghĩa trong Từ điển tiếng Việt, nhưng “lợi ích nhóm” nay đã trở thành cụm từ quen thuộc chỉ một bộ phận những người có chung lợi ích tác động đến cơ quan, người có quyền ra những quyết định theo hướng có lợi cho họ - nó đi ngược lại với lợi ích của tập thể.

Trung tâm Nghiên cứu Quốc học nhận Quyết định thành lập Hội đồng Khoa học

VanVN.Net – Sáng 25/5/2013, tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Trung tâm Nghiên cứu Quốc học (thuộc Hội Nhà văn Việt Nam) đã tổ chức họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2013 và nhận Quyết định thành lập Hội đồng Khoa học để thẩm định về kế hoạch nghiên cứu khoa học của Trung tâm năm 2014.

Trung Quốc: Đuối lý sinh làm liều

"Như ý thức được sự đuối lý của mình nếu đưa vấn đề tranh chấp Biển Đông ra tòa án quốc tế, Trung Quốc luôn “nằng nặc” đòi đàm phán song phương và thậm chí còn dùng sức mạnh quân sự để uy hiếp nước khác."