Tôi khỏi bệnh tiểu đường nhờ cây nha đam

Cuối năm 2009, tôi thấy mình có ba biểu hiện đặc trưng của bệnh tiểu đường. Đó là uống nhiều nước vẫn thấy khát, đi tiểu nhiều và sút cân. Từ 61kg chỉ mấy tháng xuống còn 56kg (sút 5kg). Do chủ quan nên mãi đến tháng 4/2010 tôi mới đi xét nghiệm máu tại bệnh viện Pasteur Nha Trang. Kết quả cho thấy lượng đường trong máu là 16,36 mmoI/l.

Tôi đến điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, được biết hiện nay trên thế giới chưa có biện pháp nào chữa trị tận gốc bệnh này. Tây y khuyên người mắc bệnh tiểu đường cần học cách “chung sống” suốt đời với bệnh này, cần luyện tập và điều chỉnh cách ăn uống để có thể hạn chế sự phát triển của bệnh vì nếu để biến chứng sẽ gây nhiều hậu quả nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong.

Tôi tìm hiểu được biết Đông y cũng có nhiều loại thuốc trị bệnh này, nhất là dùng lá nha đam để uống. Tôi được hướng dẫn và chọn cách chữa này vì thấy rất đơn giản và mang lại hiệu quả cao: Tôi mua nha đam về, gọt bỏ vỏ xanh, cho vào máy ép hoa quả lấy nước uống mỗi ngày 2 ly loại trung bình (cho thêm chút muối) vào hai buổi sáng, chiều.

 

Theo sự chỉ dẫn thì uống trong 15 ngày lượng đường trong máu có thể giảm tới 80%. Sau 15 ngày tôi đi xét nghiệm, lượng đường trong máu giảm xuống còn 6,9 mmoI/l. Tiếp tục uống sau 3 tháng, lượng đường trong máu còn 6,2 mmoI/l. Bác sĩ điều trị rất ngạc nhiên nói vậy là đã trở lại trạng thái bình thường. Tôi cũng lên ký được 4,5kg. Gặp mấy người “đồng bệnh tương liên”, tôi phổ biến kinh nghiệm của mình, họ làm theo đều thấy hiệu quả rõ rệt, khuyên tôi nên viết ra sẽ có ích cho nhiều người nữa vì bệnh này hiện rất phổ biến ở nước ta, đặc biệt là với người cao tuổi.

Tôi nghĩ, như mọi thứ thuốc điều trị khác còn phụ thuộc nhiều nguyên nhân, trong đó có cơ địa mỗi người mỗi khác; tuy nhiên cây nha đam rất dễ kiếm, dễ làm (nha đam ở Nha Trang hiện nay chỉ 4.000đ/kg, mỗi ngày chỉ cần uống từ 1 đến 2 lạng) nên tôi thấy cần giới thiệu kinh nghiệm của mình đến bạn bè gần xa.

Cần lưu ý là sau khi uống, trong 15 ngày nếu thấy lượng đường trong máu đã giảm xuống mức bình thường cũng cần tiếp tục uống trong 3 tháng, bệnh mới dứt hẳn. Nếu dừng lại nửa chừng, khi tái phát, việc chữa trị sẽ khó khăn hơn.

NGUYỄN GIA NÙNG
(C31 chung cư Vĩnh Phúc - Nha Trang * ĐT: 0909.724.792)