Tài sản lớn nhất

Tài sản lớn nhất

Chúng ta được sinh ra với đôi mắt ở phía trước bởi vì không phải lúc nào chúng ta cũng cần ngoái lại phía sau nhưng lại luôn phải nhìn về phía trước.

Chúng ta được sinh ra với đôi tai, một bên phải và một bên trái, để có thể nghe từ hai phía, để ghi nhận cả những lời khen ngợi lẫn phê bình, để có thể cân nhắc điều gì là đúng.

Chúng ta được sinh ra với bộ não được giấu kín trong hộp sọ là để giúp chúng ta dù nghèo khó đến đâu thì vẫn còn một tài sản. Bởi vì, không ai có thể đánh cắp những gì bên trong bộ não của bạn - vốn chứa đựng nhiều của cải hơn bạn nghĩ.

Chúng ta được sinh ra với hai mắt, hai tai, nhưng chỉ có một cái miệng vì miệng lưỡi là một thứ vũ khí sắc bén, lợi hại khôn lường. Lời nói có thể làm tổn thương, thậm chí có thể giết hại người khác. Vì thế, hãy nhớ lời ông bà ta thường dặn: “Nói ít lại, nghe và nhìn nhiều hơn”.

Chúng ta được sinh ra với một trái tim nằm sâu bên trong lồng ngực là để nhắc nhở chúng ta cần cảm nhận và thể hiện tình yêu của mình một cách sâu sắc và chân thành nhất.

Nghĩa của chữ

Khỏe, không phải là nhấc lên mạnh, mà là để xuống nhẹ.

Kính, không phải là đối với trên, mà là xử với dưới.

Ðẹp, không phải là hút người vào, mà là giữ người ở lại.

Xấu, không phải là tại gương mặt, mà là ở cách sống.

Hay, không phải là ngạc nhiên, mà là sự thú vị.

Buồn, không phải vì bên ngoài, mà ẩn ở bên trong.

Lam Hồng sưu tầm