Tin tức

Thông tin thêm về quán Foyer Vietnam

L.T.S: Chúng tôi xin đăng sau đây những thông tin từ Hội Người Việt Nam tại Pháp về quán Foyer Vietnam (Paris, Pháp) để bạn đọc có thông tin hai chiều.

Thông cáo đặc biệt của BCH Trung ương Đảng

Ngày 5-10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Quân ủy Trung ương đã ra Thông cáo đặc biệt về việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần.

Theo dòng thời sự số 52

* Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, Thông cáo chung Việt Nam – Trung Quốc là sự kiện lớn đáng chú ý trong thời sự vừa qua.

THEO DÒNG THỜI SỰ (THÁNG 4 - 2012)

Trung Quốc vừa bế mạc kỳ họp Quốc hội. Trung Quốc giảm chỉ tiêu tăng trưởng xuống còn 7,5% do những tính toán trong tình hình mới của thế giới và trong nước. Các chuyên gia kinh tế thế giới dự báo kinh tế Trung Quốc sẽ gặp khủng hoảng. Nhưng Trung Quốc tăng chi cho quốc phòng lên tới 106 triệu USD và tuyên bố sẽ chiến thắng trong “chiến tranh cục bộ”.

Theo dòng thời sự

1. Giá xăng dầu: Ông Vương Đình Huệ, trước là Tổng Kiểm toán Nhà nước, nay là Bộ trưởng Bộ Tài chính, tính ra ngay trong thời điểm giá xăng giảm 500đồng/1lít hồi tháng 8 vừa qua, thì các công ty xăng dầu vẫn có thể lãi hơn 1.000đ/lít xăng (300đồng/1lít lãi định mức Chính phủ cho phép + 780đồng/1lít lãi vượt mức).

Tái hiện cuộc sống người lao động tại chợ Long Biên

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ, hôm nay (6-3), tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) sẽ diễn ra lễ khai mạc triển lãm về cuộc sống người lao động tại chợ Long Biên với tên gọi "Đêm sáng".

Phá kỷ lục lùn nhất thế giới

Một cụ ông 72 tuổi từ tây nam Nepal hôm nay đã chính thức được công nhận là người đàn ông lùn nhất hành tinh sau khi đại diện của tổ chức Guinness đo chiều cao của cụ.