Tin tức

Nobel văn học 2015: Svetlana Alexandrovna Alekxievitch hay là bản khảo trạng nội tâm về nỗi đau của đồng loại?

Chiến tranh và tư tưởng độc tôn của chủ nghĩa toàn trị là con đường ngắn nhất để đi đến vực thẳm diệt vong của loài người. Nhân loại sẽ đi về đâu trong bóng đêm lầm lũi của lòng hận thù sắc tộc, của những ảo tưởng chiến tranh và những tham vọng chính trị mù quáng? Hội đồng Hàn lâm Thụy Điển trao giải Nobel văn học 2015 cho nữ nhà báo Svetlana Alekxievitch - gốc Belarus trong khung cảnh xung đột gay gắt giữa Nga và phương Tây, giữa thảm họa khủng bố của lực lượng Hồi giáo và làn sóng di cư hỗn loạn, phải chăng đó là cách để gửi thông điệp vừa nêu đến toàn nhân loại?

Những mỹ nhân "nghiêng nước, đổ thành" châu Á thời cổ đại

... và cảm nhận vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam thời xưa.

Nguyên Chủ tịch nước Võ Chí Công từ trần

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công đã từ trần hồi 7 giờ 17 phút, ngày 8/9/2011 tại bệnh viện Thống Nhất, TP. Hồ Chí Minh.

Nén hương cho người bạn đồng song

Tôi biết nhà văn Nguyễn Mộng Giác (1940-2012) bệnh nặng đã mấy năm, nhưng khi nhận được tin anh đã giải nghiệp vào ngày 2/7/2012 tôi rất xúc động. Sáng ngày 5/7/2012, chư tăng chùa Ba La Mật của họ Nguyễn Khoa sẽ làm lễ cầu siêu cho Nguyễn Mộng Giác, tôi về dự để cầu siêu cho người bạn đồng song sớm về cõi vĩnh hằng.

Một Luận án Tiến sĩ về nhà thơ Huy Cận được bảo vệ thành công

Ngày 12/7/2011, tại trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng chấm Luận án Tiến sĩ cấp nhà nước, đã chấm đỗ Tiến sĩ Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Kim Ửng với Luận án “Phong cách nghệ thuật thơ Huy Cận qua Lửa thiêng”, với 100% số phiếu.

Máy bay mang biểu tượng du lịch Việt Nam

Chiều 5-4, chiếc máy bay Airbus mang số hiệu VN-A669 của Hãng hàng không giá rẻ VietJet Air (VJA) mang biểu tượng mới của du lịch Việt Nam đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.