Tin tức

Lời chia buồn

Được tin họa sĩ - PGS Vũ Giáng Hương, nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương các Hội Văn học – Nghệ thuật Việt Nam, nguyên Hiệu trưởng Trường Mỹ Thuật Việt Nam, từ trần rạng sáng ngày 20 tháng 8 năm 2011, hưởng thọ 82 tuổi, tại Hà Nội; Trung tâm Nghiên cứu Quốc học và Tạp chí Hồn Việt xin gửi lời chia buồn thống thiết đến Ủy ban Trung Ương và gia quyến.

Lễ tế Xã Tắc 2012 tại Huế

Buổi lễ do Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ trì, được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức vào đêm 8-3 đến rạng sáng 9-3 (đêm 16 rạng 17-2 năm Nhâm Thìn).

Kiến trúc Việt Nam & những sáng tạo mới

Mấy năm gần đây, nhất là năm 2014 vừa qua, không ít công trình của các kiến trúc sư (KTS) trẻ Việt Nam đã xuất hiện tại các trang báo chuyên ngành kiến trúc quốc tế, đoạt các giải thưởng danh giá ở các hội nghị, triển lãm kiến trúc khu vực và thế giới.

HV159 - Thời sự & Suy ngẫm

←Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại Hội nghị đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 7-6-2021

HV159 - Những điều cần biết khi chích ngừa vắc xin COVID-19

Khẩn trương tổ chức tốt việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượng

HV159 - Người phụ nữ tạo ra vắc xin COVID-19 tiên tiến nhất thế giới

←Tiến sĩ Kariko Katalin - người tạo ra nền tảng của vắc xin COVID-19 hiện nay

HV159 - Nghịch lý đáng buồn!

Đó là nghịch lý khó hiểu mà ông Peter Nguyễn đã trăn trở trên kênh Vietnam Today. Ông không thể giải thích được vì sao trong gần nửa thế kỷ mà Việt Nam vẫn là nơi mà cựu chiến binh Việt Nam, những người chống cộng cực đoan, luôn sẵn sàng tuôn ra những lời bất nhã, nặng nề trong khi những cựu chiến binh Mỹ, ông từng sinh hoạt và làm việc với họ mấy mươi năm nay lại luôn luôn tỏ thái độ kính trọng và ngưỡng mộ khi nhắc đến hai chữ Việt Nam!

HV159 - Cần biết về vắc xin chủng ngừa COVID-19

Sáng ngày 25-2-2021, cô Dung Phan - người phụ trách hội cao niên tại Worcester, Massachusetts (Mỹ) đã mời dược sĩ Bill nói chuyện online qua điện thoại và iPad, ông đã trả lời mọi câu hỏi đặt ra của bà con cao niên người Việt liên quan đến COVID-19, vắc xin chủng ngừa COVID-19, và những thắc mắc của bà con liên quan đến việc chủng ngừa.