Xoa bấm huyệt bàn tay để đề phòng và điều trị bệnh tim và cơn đau thắt tim

MINH THƯ (St)

Theo nguyên lý học thuyết Kinh lạc Đông y, Kinh lạc là đường thông nối liền giữa các tạng phủ bên trong với các tổ chức bên ngoài cơ thể, thành một hệ thống chỉnh thể.

Sáu đường Kinh (3 âm, 3 dương) đều xuất phát hoặc trở về ở các đầu ngón tay. Sáu đường Kinh này tương quan với các cơ quan nội tạng bên trong và các sự biến ở các cơ quan nội tạng bên trong thông qua sáu đường Kinh này phản ánh ra tay một cách chuẩn xác. Đó chính là nguyên lý cơ bản của việc chẩn đoán và chữa bệnh qua bàn tay. Chỉ cần xoa ấn điểm phản xạ bệnh lý huyệt vị vùng bàn tay một cách chính xác, cơ quan nội tạng sẽ nhận được công năng và chuyển hóa bệnh tật.

Phương pháp bấm huyệt bàn tay để trị bệnh có ưu điểm là tiện lợi, dễ thực hành, tự mình làm được, không cần nhờ người khác và có thể làm bất cứ lúc nào bạn rảnh rỗi như lúc bạn ngồi xem ti-vi, cả khi họp hành cũng có thể.

Chúng tôi xin mách bạn cách dễ nhất để bấm đúng vị trí huyệt theo hình vẽ mà không cần phải nhớ tên huyệt.

Khi có triệu chứng tim hồi hộp, đập loạn nhịp, hoặc có cơn quặn thắt, bạn hãy nhanh chóng bấm các huyệt sau: (theo hình vẽ) đồng thời có những biện pháp cấp cứu khác. Thường xuyên bấm những huyệt này còn để đề phòng các bệnh về tim.